Buổi trải nghiệm ngành nghề đầy sôi động

18/03/2024 08:21 GMT+7

Đến với chương trình Tư vấn mùa thi sáng 17.3 tại TP.Nha Trang (Khánh Hòa), học sinh (HS) không chỉ được thông tin về những điểm mới nhất về kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024, tư vấn về các yếu tố quan trọng trong việc chọn ngành học, chọn trường mà còn được tham quan gian hàng của các trường, doanh nghiệp để tìm hiểu sâu hơn về các ngành học, cơ hội việc làm…

Bùi Thị Thu Thủy, HS Trường THPT Hoàng Hoa Thám (H.Diên Khánh), cho biết không khí tại đây nhộn nhịp, vui tươi, mọi người đều rất gần gũi, thân thiện. "Em đến đây được nghe các thầy cô tư vấn rất kỹ càng, chu đáo, điều đó đã giúp ích cho em rất nhiều. Trước đây thì em còn băn khoăn không biết mình phù hợp với ngành nghề gì để theo học, nhưng được nghe các thầy cô tư vấn, em đã chọn được định hướng cho tương lai", Thủy chia sẻ.

Buổi trải nghiệm ngành nghề đầy sôi động- Ảnh 1.

Học sinh tìm hiểu ngành nghề đào tạo ở gian hàng triển lãm của các trường ĐH

BÁ DUY

Trúc Nghi, HS Trường THPT Võ Nguyên Giáp (H.Diên Khánh), cũng cho hay đến với chương trình Tư vấn mùa thi năm nay em được đi tham quan Trường ĐH Nha Trang và thấy ngôi trường rất rộng, cảnh quan rất đẹp. Ngoài ra, tại các gian hàng, Trúc Nghi cũng cảm nhận được không khí rất vui tươi, rộn rã. "Em đi một vòng quanh đây thì thấy rất vui, ở đâu cũng hấp dẫn và cuốn hút. Em cũng được nghe thông tin tuyển sinh từ các trường, từ đó giúp em định hình về ngành em sẽ theo học trong thời gian sắp tới", Trúc Nghi chia sẻ.

Năm nay, ngoài các gian hàng của các trường: ĐH Nha Trang, ĐH Khánh Hòa, ĐH Thái Bình Dương, ĐH Việt Đức, ĐH Công nghiệp TP.HCM, ĐH Khoa học tự nhiên, ĐH Kinh tế - Luật, ĐH Tài chính - Marketing, ĐH Ngân hàng TP.HCM và ĐH Tôn Đức Thắng, Phòng Giáo Dục - Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại TP.HCM thì còn có các gian hàng của Viettel Khánh Hòa, Yến sào Khánh Hòa, HTX du lịch canh nông Nha Trang - Đà Lạt Style…

Đến với các gian hàng, HS được nghe tư vấn về các yếu tố quan trọng trong việc chọn ngành học, chọn trường để có cơ sở tham khảo trước khi đưa ra quyết định.

Buổi trải nghiệm ngành nghề đầy sôi động- Ảnh 2.

 

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.