Buồng chuối có gần 300 nải

0 Thanh Niên Online

Bắt đầu trổ buồng từ tháng 7.2016, hiện một cây chuối cảnh có nguồn gốc từ Lào được một người dân ở Nghệ An trồng, đã cho gần 300 nải và tiếp tục trổ.

Buồng chuối hiện dài hơn 2 m, có gần 300 nải
Buồng chuối hiện dài hơn 2 m, có gần 300 nải

Thời gian qua, nhiều người hiếu kỳ, tập trung đến gia đình ông Nguyễn Văn Trường (45 tuổi, ngụ tại xóm 11, xã Nghĩa Hưng, huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An) để tận mắt chứng kiến và chụp ảnh buồng chuối cảnh dài hơn 2 m, có gần 300 nải.

Ông Trường cho biết cây chuối này có nguồn gốc từ Lào, được ông mang về trồng từ tháng 7.2015. Đến tháng 7.2016, cây chuối bắt đầu trổ buồng, trung bình mỗi ngày ra 2 nải. Đến nay, buồng chuối đã có gần 300 nải và đang tiếp tục trổ nải.

Buồng chuối có gần 300 nải - ảnh 1
Buồng chuối vẫn tiếp tục trổ nải
“Trái chuối chỉ to bằng ngón tay cái, ăn nhạt nhạt chứ không ngọt như chuối bình thường. Hiện những nải chuối trên cùng đã bắt đầu chín, hoa chuối phía dưới tiếp tục trổ, chứ chưa có dấu hiệu dừng lại”, ông Trường nói.

Do buồng chuối quá dài, kéo xuống sát tận sân nhà nên ông Trường đã kê thêm gạch để buồng chuối tiếp tục trổ theo chiều ngang.

Theo ông Trường, rất nhiều người địa phương tới chiêm ngưỡng, rồi xin mầm giống chuối này về trồng.

Buồng chuối có gần 300 nải - ảnh 2

tin liên quan

Buồng chuối lạ hơn 150 nải

(TNO) Những ngày gần đây, nhiều người đổ xô đến nhà ông Trần Thanh Hải ở thôn 4, xã Ea Kao, TP.Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) để xem cây chuối lạ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chị gái nguyện cả đời làm đôi chân cho em trai khuyết tật

Chị gái nguyện cả đời làm đôi chân cho em trai khuyết tật

Cộng đồng mạng chia sẻ chóng mặt hình ảnh một phụ nữ bồng chàng trai khuyết tật kèm câu nói “Xin mày đấy! Hãy để chị làm đôi chân cho mày!”. Rất nhiều lời chúc, động viên được gửi tới với niềm tin tình cảm gia đình luôn gắn chặt để mọi người cùng vượt lên nghịch cảnh.