Các chuyên gia cho rằng đó là nhờ flavanol có trong cacao. Flavanol còn có trong trà, nho, rượu vang đỏ, táo và các chế phẩm được làm từ ca cao. Các tình nguyện viên được chọn ngẫu nhiên để mỗi ngày uống thức uống được làm từ ca cao chứa 900 mg flavanol 520 mg hoặc 45 mg trong suốt 8 tuần. Chất flavanol có tác dụng bảo vệ các tế bào thần kinh khỏi bị tổn thương, cải thiện quá trình trao đổi chất, đồng thời giúp cải thiện lưu lượng máu lên não.
|
Mai Duyên
>> Lợi ích của ca cao
>> Cây ca cao “cứu” người trồng dừa
>> Sản xuất và tiêu thụ ca cao gặp khó khăn
>> Cải thiện trí nhớ nhờ ca cao
>> Thu hoạch... nợ từ cây ca cao
Bình luận (0)