Cá chết bất thường nổi trắng hồ Tiên Nga

03/08/2017 20:05 GMT+7

Từ sáng ngày 3.8, tại hồ Tiên Nga (quận Ngô Quyền, thành phố Hải Phòng) xuất hiện tình trạng cá chết bất thường, nổi trắng mặt hồ.

Hồ Tiên Nga rộng khoảng 3 ha, là hồ điều hòa và nuôi thả thủy sản, tiếp giáp với 3 phường là Máy Tơ, Gia Viên, Lạc Viên, thuộc quận Ngô Quyền, thành phố Hải Phòng.
Theo người dân sống quanh hồ, hiện tượng cá chết bắt đầu xảy ra từ ngày 2.8. Đến trưa 3.8 thì cá chết đã kết thành mảng nổi trắng hồ, chủ yếu là cá rô phi và cá mè. Ông Quang (56 tuổi, nhà ở phường Lê Lợi, ven hồ Tiên Nga) cho biết, chiều nay người dân đã vớt được 2 thuyền cá đổ đi, nhưng trong hồ vẫn còn rất nhiều xác cá chết và bắt đầu phân hủy, bốc mùi hôi thối gây ô nhiễm nghiêm trọng.
Theo quan sát của Thanh Niên, cá trong hồ có biểu hiện bị thiếu ôxy. Rất nhiều cá chưa chết đã ngoi lên mặt nước để đớp khí. Người dân ở đây cho biết chưa bao giờ cá chết nhiều thế này.
Theo ông Nguyễn Hữu Tùng, Chánh văn phòng UBND quận Ngô Quyền, đơn vị này đã mời các phòng chức năng và cùng Công ty TNHH MTV thoát nước Hải Phòng ra hồ Tiên Nga ghi nhận hiện trạng và lấy mẫu nước, mẫu cá chết trong hồ để kiểm tra. 
Sau đây là hình ảnh Thanh Niên ghi lại hiện tượng này:
ca-chet-trang-ho
Cá chết chủ yếu là cá mè và cá rô phi Ảnh Lê Tânca-chet-trang-ho
Cá bắt đầu chết từ ngày 2.8, đến trưa 3.8 thì nổi trắng mặt hồ Ảnh Lê Tânca-chet-trang ho
Cá chết kết vào nhau thành từng mảng nổi lềnh bềnh trên mặt hồ Ảnh Lê Tân
ca-chet-trang-ho
Tuy trời không nóng nhưng cá chết quá nhiều và đang phân hủy nên bốc mùi hôi thối khó chịu Ảnh Lê Tânca-chet-trang-ho
Cá chết đã ảnh hưởng đến người dân sống quanh hồ Ảnh Lê Tân

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.