- Bác sĩ Đào Thị Yến Thủy, Trung tâm Dinh dưỡng TPHCM, trả lời: Cá da trơn giàu đạm, cung cấp protein cho cơ thể để xây dựng và phát triển cơ thể, cung cấp năng lượng, đặc biệt là các chất béo không no là loại chất béo thiết yếu cho cơ thể (do cơ thể không tự tạo ra được mà phải cung cấp từ thức ăn bên ngoài vào) và các vitamin, khoáng chất cần thiết khác.
Thịt các loại cá này rất tốt cho sức khỏe vì không chứa cholesterol lại dễ tiêu hóa nên thích hợp với cả người già và trẻ em, chứa nhiều chất DHA cần thiết cho sự phát triển não và hệ thần kinh. Theo khuyến cáo của Viện Dinh dưỡng Quốc gia, mỗi ngày nên ăn 100 g cá và khoảng 2-3 kg/người/tháng. Nên ăn thay đổi các loại cá khác nhau để nhận được đa dạng các loại dưỡng chất.
Theo Người Lao Động
Bình luận (0)