Cá heo nặng 8 tạ lụy vào bờ biển Quảng Nam

Mạnh Cường
Mạnh Cường
20/05/2021 17:21 GMT+7

Người dân Quảng Nam đã an táng một con cá heo lụy trôi dạt vào bờ biển tỉnh này theo nghi thức truyền thống của địa phương

Chiều 20.5, lãnh đạo UBND xã Duy Hải (H.Duy Xuyên, Quảng Nam), cho biết địa phương vừa phối hợp với người dân tổ chức an táng theo phong tục của địa phương con cá heo nặng khoảng 8 tạ trước đó lụy vào bờ biển xã Duy Hải.

Người dân an táng cá heo theo phong tục địa phương.

ẢNH: NAM THỊNH

Trước đó, chiều 19.5, ngư dân thôn Tây Sơn Đông (xã Duy Hải) phát hiện cá heo có màu đen óng, dài 3m, nặng khoảng 8 tạ trôi dạt vào bờ biển địa phương. Nhiều ngư dân phối hợp giải cứu và “hộ tống” cá heo ra biển. Tuy nhiên, khoảng 5 giờ ngày 20.5, cá heo trên lại một lần nữa lụy bờ. Lúc này, cá heo đã kiệt sức và không thể cứu chữa.

Theo vị lãnh đạo xã Duy Hải, kinh nghiệm của các ngư dân cho thấy cá heo này không thể sống thêm được nữa. Vì vậy, họ đưa cá lên bờ, chờ khi qua đời và tổ chức lễ an táng theo nghi thức truyền thống của địa phương. Để đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19, mọi người sẽ thực hiện đúng 5K theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

Các xã vùng biển của tỉnh Quảng Nam thường có tập tục thờ cá heo (tên gọi tôn kính của ngư dân để chỉ thần Nam Hải). Người dân quan niệm rằng năm nào có xác cá heo lụy bờ thì năm đó ngư dân địa phương ăn nên làm ra, công việc đánh bắt thuận buồm xuôi gió.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.