Ca mắc Covid-19 tại Hà Nội có xu hướng tăng, ghi nhận ổ dịch ở trường học

17/04/2023 20:52 GMT+7

Đại diện một số quận, huyện ở Hà Nội cho biết, số ca mắc Covid-19 và một số bệnh truyền nhiễm khác có xu hướng tăng. Trong đó, đã ghi nhận một số ổ dịch Covid-19, thủy đậu, tay chân miệng tại trường học.

Chiều 17.4, Phó chủ tịch UBND TP.Hà Nội Vũ Thu Hà chủ trì giao ban trực tuyến về công tác phòng, chống dịch bệnh trên người với các địa phương.

Ca mắc Covid-19 ở Hà Nội có xu hướng tăng, ghi nhận ổ dịch ở trường học - Ảnh 1.

Phó chủ tịch UBND TP.Hà Nội Vũ Thu Hà chủ trì cuộc họp giao ban chiều 17.4

TRẦN HƯƠNG

Tại cuộc họp, đại diện UBND một số quận, huyện cho biết, số ca mắc Covid-19 và một số bệnh truyền nhiễm khác như: thủy đậu, sốt xuất huyết, tay chân miệng… có xu hướng tăng. Trong đó, đã ghi nhận một số ổ dịch Covid-19, thủy đậu, tay chân miệng tại trường học.

Phát biểu chỉ đạo, Phó chủ tịch UBND TP.Hà Nội Vũ Thu Hà cho biết, thành phố đang kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh, không có đột biến, tuy nhiên không nên chủ quan. Bà Hà cho hay, năm nay do thời tiết nồm ẩm kéo dài, tác động đến sự gia tăng ca bệnh. Không chỉ Covid-19 mà các bệnh truyền nhiễm khác như tay chân miệng, sốt xuất huyết, cúm… cũng có nguy cơ gia tăng, nhất là trong dịp nghỉ lễ 30.4 và 1.5 sắp tới vì thời gian nghỉ dài, diễn ra nhiều hoạt động tập trung đông người.

Cũng theo bà Hà, dự kiến trong ngày 18.4, UBND TP.Hà Nội sẽ ban hành văn bản về công tác phòng, chống dịch bệnh, đáp ứng tình hình hiện nay. Các quận, huyện, thị xã căn cứ vào đó để triển khai thực hiện; đồng thời rà soát lại ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh tại các địa phương, nguồn nhân lực, trang thiết bị; theo dõi, giám sát chặt diễn biến tình hình dịch trên địa bàn để chủ động ứng phó…

Lãnh đạo UBND TP.Hà Nội đề nghị người dân khi đến các bệnh viện, khi tham gia các phương tiện giao thông công cộng, đến nơi đông người… cần tuân thủ nguyên tắc "2K" (đeo khẩu trang và khử khuẩn).

Đối với Sở GD-ĐT Hà Nội, cần phối hợp với sở y tế triển khai các biện pháp phòng, chống dịch tại các trường theo quy định; bảo đảm nội dung thực hiện theo đúng hướng dẫn của cơ quan chuyên môn.

"Các địa phương cần rà soát đúng, đủ đối tượng và đăng ký nhu cầu tiêm phòng. Thành phố bảo đảm đáp ứng nhu cầu tiêm phòng của người dân, tiêm đúng đối tượng và kịp thời", bà Hà khẳng định.

Theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội, từ đầu năm đến ngày 1.4 vừa qua, ghi nhận số ca mắc Covid-19 trên địa bàn từ 2 - 5 ca/ngày. Tuy nhiên, từ ngày 1.4 đến nay, số người mắc Covid-19 tăng dần. Tính đến ngày 16.4, toàn thành phố có 566 trường hợp mắc Covid-19 đang điều trị.

Về dịch sốt xuất huyết, có 212 trường hợp mắc, phân bố tại 27/30 quận, huyện, thị xã. Về bệnh tay chân miệng, toàn thành phố có 384 trường hợp mắc. Không có trường hợp tử vong đối với cả 3 loại bệnh này.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.