Cà Mau: Chất lượng khám, chữa bệnh của cơ sở y tế công lập còn bất cập

Gia Bách
Gia Bách
26/08/2022 20:14 GMT+7

UBND tỉnh Cà Mau cho rằng dù được đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị nhưng chất lượng khám bệnh, chữa bệnh của các cơ sở y tế công lập trên địa bàn tỉnh vẫn còn nhiều bất cập.

Ngày 25.8, theo tin từ Văn phòng UBND tỉnh Cà Mau, Chủ tịch UBND tỉnh này vừa có văn bản về việc chấn chỉnh những hạn chế khám bệnh, chữa bệnh tại các cơ sở y tế công lập trên địa bàn tỉnh và công tác tiêm vắc xin.

UBND tỉnh Cà Mau cho rằng, qua công tác khảo sát, kiểm tra thực tế cùng phản ánh của người dân cho thấy, mặc dù đã được ngân sách nhà nước quan tâm đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị, nhưng chất lượng khám bệnh, chữa bệnh của các cơ sở y tế công lập so với hệ thống y tế ngoài công lập vẫn thể hiện nhiều bất cập. Nhất là tinh thần, thái độ, ý thức, trách nhiệm phục vụ người dân đến khám, chữa bệnh của một bộ phận không nhỏ viên chức, người lao động tại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh công lập còn kém...

Ngoài ra, việc tiêm phòng vắc xin ngừa Covid-19 thời gian qua đã được Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo nhưng vẫn tồn tại nhiều hạn chế.

Để chấn chỉnh thực trạng trên, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau yêu cầu Giám đốc Sở Y tế chỉ đạo thủ trưởng các cơ sở y tế công lập trên địa bàn tỉnh triển khai đồng bộ các giải pháp nâng cao chất lượng khám bệnh, chữa bệnh tại các cơ sở y tế công lập, nhất là việc nâng cao ý thức, tinh thần, trách nhiệm phục vụ nhân dân.

Ngoài ra, Chủ tịch tỉnh Cà Mau cũng chỉ đạo Sở Y tế chủ trì phối hợp với Sở Nội vụ xây dựng kế hoạch kiểm tra định kỳ, đột xuất việc thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao tại các cơ sở y tế công lập; kịp thời phát hiện, chấn chỉnh, khắc phục những sai sót, khuyết điểm, nhất là tinh thần, thái độ, ý thức, trách nhiệm phục vụ bệnh nhân; nếu phát hiện vi phạm phải tổ chức xử lý nghiêm...

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.