Cà Mau: Chủ tịch MTTQ xã vào nhà nghỉ với 'vợ người ta'

Gia Bách
Gia Bách
10/05/2023 19:32 GMT+7

Xác minh theo đơn tố cáo, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Thới Bình (Cà Mau) kết luận Chủ tịch MTTQ VN xã Biển Bạch Đông vào nhà nghỉ với vợ người khác là tố cáo đúng.

Ngày 10.5, trao đổi với PV Thanh Niên, ông Huỳnh Hảnh, Phó bí thư Huyện ủy Thới Bình (Cà Mau) cho biết, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Huyện ủy đang làm quy trình thi hành kỷ luật đối với ông N.H.P, Chủ tịch MTTQ VN xã Biển Bạch Đông, vì vào nhà nghỉ với "vợ người ta".

"Trước đó, Huyện ủy có nhận đơn của người dân tố cáo ông P. vào nhà trọ (một dạng nhà nghỉ ở địa phương - PV) với chị C.T.L. Khi nhận được đơn, Huyện ủy đã giao UBKT tiến hành các bước xác minh, làm rõ", ông Hảnh thông tin.

Sau khi UBKT Huyện ủy Thới Bình thành lập tổ xác minh và có thông báo kết luận đơn tố cáo trên là đúng, nhưng ông P. không đồng tình với kết quả xác minh của tổ công tác. Đồng thời, ông P. khiếu nại thông báo kết luận của UBKT Huyện ủy Thới Bình.

Chủ tịch mặt trận tổ quốc xã ở Cà Mau vào nhà nghỉ với 'vợ người ta'

Nói lý do vụ việc xử lý chậm, kéo dài, ông Hảnh cho biết: "Do ông P. khiếu nại nên Huyện ủy Thới Bình tiếp tục thành lập tổ công tác để giải quyết. Sau đó, ông P. lại có đơn khiếu nại, cho rằng tổ xác minh của UBKT Huyện ủy Thới Bình thực hiện không đúng quy trình. Huyện ủy Thới Bình phải tiếp tục thành lập đoàn đi kiểm tra tổ xác minh của UBKT nên vụ việc kéo dài".

Cũng theo ông Hảnh: "Dự kiến tuần tới sẽ bắt đầu các quy trình xử lý ông P., từ Chi bộ, Đảng ủy rồi tới Thường vụ Huyện ủy".

Trước đó, khoảng 11 giờ ngày 20.8.2022, Công an xã Hưng Mỹ lập biên bản vụ việc ông P. và chị C.T.L đang ở cùng nhà trọ H.D, thuộc ấp Thị Tường A, xã Hưng Mỹ, H.Cái Nước (Cà Mau).

Theo đó, ông P. (42 tuổi, đã có gia đình) có quan hệ tình cảm với chị L. (32 tuổi, đã có gia đình) khi 2 người học lái xe chung.

Nội dung biên bản thể hiện, khoảng 6 giờ 30 ngày 20.8.2022, ông P. chở chị L. xuống trung tâm sát hạch thi lái xe. Khi thi xong, chị L. và ông P. cùng đi ăn và sau đó đi xem lại bài thi đường trường. Một lúc sau, chị L. nói mệt nên đề nghị vào nhà nghỉ để nghỉ ngơi. 

Xem nhanh 20h: Thời sự toàn cảnh ngày 10.5

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.