Cà Mau: Đất nông nghiệp ở TP.Cà Mau từ 100 m2 trở lên được tách thửa

0 Thanh Niên Online

Cà Mau cho phép đất nông nghiệp tối thiểu 100mđối với khu vực phường thuộc TP.Cà Mau, 150m2 đối với khu vực thị trấn và 200m2 đối với khu vực các xã được tách thửa, bắt đầu thực hiện từ ngày 10.12.

Ngày 10.12, theo tin từ Văn phòng UBND tỉnh Cà Mau, UBND tỉnh này vừa ban hành quy định về điều kiện tách thửa đất, hợp thửa đất và diện tích tối thiểu được tách thửa đối với một số loại đất.

Theo đó, đối với đất trồng lúa, đất trồng cây hằng năm khác, đất trồng cây lâu năm, nuôi trồng thủy sản, đất làm muối, đất nông nghiệp khác: thửa đất nằm trong khu vực quy hoạch sử dụng đất và kế hoạch sử dụng đất hằng năm của cấp huyện, quy hoạch xây dựng đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt là đất ở và vị trí thửa đất đã đầu tư các công trình hạ tầng kỹ thuật (đường giao thông, tuyến cấp điện hoặc cấp thoát nước), đảm bảo hạ tầng kỹ thuật trong khu vực (trừ đất ở tại khu vực nông thôn) thì diện tích tối thiểu được tách thửa là 100m2 đối với khu vực phường thuộc TP.Cà Mau, 150 m2 đối với khu vực thị trấn và 200 m2 đối với khu vực các xã.

Ở thửa đất nằm trong khu vực quy hoạch sử dụng đất và kế hoạch sử dụng đất hằng năm của cấp huyện; quy hoạch xây dựng đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt là đất nông nghiệp (đất trồng lúa, đất trồng cây hằng năm khác, đất trồng cây lâu năm, nuôi trồng thủy sản, làm muối và đất nông nghiệp khác) thì diện tích tối thiểu được tách thửa được quy định như sau: tối thiểu 300 m2 đối với khu vực phường, thị trấn; 500 m2 đối với khu vực các xã. Kích thước tối thiểu chiều rộng và chiều dài của thửa đất phải bằng hoặc lớn hơn 5 m.

Còn đối với đất ở, UBND tỉnh Cà Mau cũng quy định diện tích tối thiểu được phép tách thửa là 40 m2 đối với khu vực phường, thị trấn; 50 m2 đối với khu vực các xã.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bao giờ thôi 'treo' 2 dự án y tế trọng điểm ?

Bao giờ thôi 'treo' 2 dự án y tế trọng điểm ?

Không chỉ Bệnh viện đa khoa Sài Gòn, Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình TP.HCM sau nhiều năm vẫn còn nằm trên giấy, chậm tiến độ mà Thanh Niên đã phản ánh, hiện vẫn còn một số dự án bệnh viện trọng điểm khác tại TP.HCM rơi vào tình cảnh tương tự.