Cà Mau: Điện thoại khoa cấp cứu 1 bệnh viện đứng máy vì bị nhóm đòi nợ 'khủng bố'

Gia Bách
Gia Bách
21/05/2022 18:33 GMT+7

Lãnh đạo, nhân viên một bệnh viện ở Cà Mau vô cớ bị khủng bố tinh thần trên mạng xã hội để đòi nợ; điện thoại khoa cấp cứu cũng 'đứng máy' vì liên tục bị gọi đòi nợ.

Ngày 21.5, phản ánh với PV Thanh Niên, ông Nguyễn Xuân Duyên, Phó giám đốc Bệnh viện đa khoa Cái Nước H.Cái Nước (Cà Mau), cho biết đơn vị đã báo đến Công an H.Cái Nước việc nhiều nhân viên của bệnh viện vô cớ bị bêu rếu, khủng bố tinh thần, bôi nhọ trên mạng xã hội nhằm gây áp lực để đòi nợ tiền vay qua app.

Hình ảnh lãnh đạo và nhân viên của bệnh viện bị đăng tải lên mạng xã hội để đòi nợ

bệnh viện cung cấp

Cũng theo ông Duyên, khoảng 2 tháng nay, hình ảnh ông và nhiều nhân viên của bệnh viện bị lấy để đăng lên mạng xã hội rồi vu khống, bêu rếu, xúc phạm danh dự để đòi nợ.

"Ngay sau có xuất hiện thông tin đòi nợ, bệnh viện chỉ đạo Phòng hành chính mời tất cả nhân viên của bệnh viện để tìm hiểu sự việc. Tất cả đều cho biết và khẳng định không có việc vay tiền qua app. Gia đình tôi cũng thế, không có ai vay tiền như nhóm người kia đăng tải", ông Duyên thông tin thêm.

Một nhân viên của bệnh viện bị vu khống, bêu xấu

bệnh viện cung cấp

Chị H.T.TG., người bị réo tên đòi nợ, cho biết bản thân chị không có vay tiền và gia đình không có vay nhưng lại bị réo tên trên mạng xã hội. "Họ vu khống tôi vay số tiền 55 triệu đồng để ăn chơi, để thể hiện, để sống ảo trên mạng xã hội... Họ bêu rếu, xúc phạm và dùng hình ảnh của tôi như thế khiến tinh thần tôi bị hoảng loạn", chị G. nói.

Tương tự, bị đăng ảnh cả gia đình để đòi nợ, anh N.Q.K lo lắng: "Đang yên đang lành, tự nhiên tôi bị đòi nợ 100 triệu đồng. Không biết họ tìm đâu ra hình ảnh vợ chồng, con cái tôi để đăng tải, bêu xấu. Hình ảnh con bị đăng tải tràn lan lên mạng xã hội khiến vợ chồng tôi lo lắng tột độ".

Ông Nguyễn Xuân Duyên bức xúc nói: "Không chỉ lấy hình ảnh lãnh đạo và nhân viên của Bệnh viện đa khoa Cái Nước đăng lên mạng xã hội để đòi nợ, hằng ngày, nhóm người này còn gọi điện vào số máy của Khoa cấp cứu và khoa Hồi sức liên tục khiến cho việc tiếp nhận cuộc gọi cấp cứu và điều trị bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Có nhiều lúc, điện thoại của 2 khoa bị "đứng máy", không thể tiếp nhận cuộc gọi khác vì cuộc gọi của nhóm đòi nợ gọi vào liên tục".

Cũng theo lời ông Duyên, nhóm đòi nợ có đến vài chục số điện thoại, trung bình 1 ngày họ gọi trên 50 cuộc vào số của lãnh đạo bệnh viện.

"Tự dưng, lãnh đạo và nhiều nhân viên của bệnh viện bị khủng bố đòi nợ khiến họ rất hoang mang, lo lắng và mệt mỏi, ảnh hưởng rất lớn đến điều trị bệnh cho bệnh nhân. Tôi mong cơ quan chức năng tiến hành xác minh xử lý để chúng tôi an tâm công tác", ông Duyên chia sẻ.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.