Cà Mau: Hỗ trợ người có hoàn cảnh khó khăn trong thời gian cách ly tập trung

Gia Bách
Gia Bách
05/10/2021 20:34 GMT+7

Cà Mau xin ý kiến hỗ trợ tiền ăn cho người dân từ tỉnh, thành khác trở về đang trong thời gian cách ly y tế tập trung với mức chi 40.000 đồng/người/ngày.

Ngày 5.10, theo nguồn tin của PV Thanh Niên, ông Huỳnh Quốc Việt, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau, đã ký văn bản xin ý kiến thành viên UBND tỉnh về việc hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn trong thời gian cách ly tập trung.

Từ ngày 2-5.10, có khoảng 18.000 người dân của tỉnh Cà Mau từ các tỉnh, thành về địa phương.

gia bách

Theo văn bản, từ ngày 2 - 5.10, có khoảng 18.000 người dân Cà Mau từ các tỉnh, thành trở về quê. Những ngày qua, Cà Mau đã tập trung tối đa nhân lực, tận dụng toàn bộ cơ sở vật chất các khu cách ly tập trung, các trường học trên địa bàn tỉnh để sắp xếp, bố trí nơi cách ly, chăm sóc y tế và cung cấp, đảm bảo các nhu yếu phẩm thiết yếu cho người dân.

Tuy nhiên, do người dân trở về địa phương đa phần là người lao động làm ăn xa, bị mất việc, mất nguồn thu nhập do ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 nên gặp rất nhiều khó khăn trong việc chi trả tiền ăn trong thời gian cách ly y tế tập trung.

Nhằm kịp thời hỗ trợ những người dân này trong thời gian cách ly tập trung, UBND tỉnh Cà Mau xin ý thành viên UBND tỉnh 2 nội dung: Thống nhất trình Thường trực HĐND tỉnh sử dụng ngân sách Nhà nước để chi hỗ trợ tiền ăn cho người dân từ tỉnh, thành khác trở về Cà Mau đang trong thời gian cách ly tập trung theo quy định (14 ngày) với mức chi 40.000 đồng/người/ngày; thời gian thực hiện từ ngày 3.10.2021.

Ngày 5.10: Thông báo 134 ca Covid-19 tử vong tại 9 tỉnh thành

Trong thời gian chưa có ý kiến của Thường trực HĐND tỉnh Cà Mau, để kịp thời hỗ trợ cho người dân, giao Sở Tài chính hướng dẫn các địa phương thực hiện chi hỗ trợ cho người dân theo mức chi nêu trên; đồng thời, cân đối nguồn, tạm cấp kinh phí cho các huyện, thành phố thực hiện.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.