Cà Mau: Khởi tố Trưởng trạm y tế xã Thanh Tùng vì thiếu trách nhiệm

0 Thanh Niên Online

Công an H.Đầm Dơi (Cà Mau) có quyết định khởi tố bị can đối với Trưởng trạm Y tế xã Thanh Tùng để điều tra về hành vi thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Cà Mau chủ trương đẩy nhanh công tác sàng  lọc F0 ra khỏi cộng đồng /// C.T.V.
Cà Mau chủ trương đẩy nhanh công tác sàng lọc F0 ra khỏi cộng đồng
C.T.V.

Ngày 7.9, thượng tá Trần Thanh Xuân, Trưởng công an H.Đầm Dơi, ký quyết định khởi tố bị can đối với bác sĩ Lê Hữu Phước (41 tuổi), Trưởng trạm Y tế xã Thanh Tùng (H.Đầm Dơi), để điều tra về hành vi thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Theo điều tra ban đầu, chiều 16.8 và sáng 17.8, bệnh nhân L.M.Đ. (32 tuổi) đưa con là bệnh nhân L.T.Đ. (11 tuổi, cùng ngụ ấp Hiệp Hòa Tây, xã Ngọc Chánh, H.Đầm Dơi và đều được phát hiện dương tính Covid-19 vào ngày 20.8) đến phòng khám của bác sĩ Lê Hữu Phước khám khi có triệu chứng khó thở, ho sốt.

Tại đây, bác sĩ Phước trực tiếp khám, bán, tiêm thuốc điều trị cho bệnh nhân L.T.Đ nhưng không sàng lọc, điều tra yếu tố dịch tễ của bệnh Covid-19 để báo cáo cơ quan chức năng có biện pháp kiểm tra, ngăn chặn lây lan dịch bệnh. Cơ quan điều tra cũng xác định, hằng ngày bác sĩ Phước tổ chức khám, chữa bệnh cho người dân tại nhà riêng nhưng không có chứng chỉ hành nghề khám, chữa bệnh.

Ngày 7.9: Thông báo 316 ca Covid-19 tử vong tại 9 tỉnh thành

Đặc biệt, cơ quan điều tra cũng cho rằng trong thời gian thực hiện biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, bác sĩ Phước với vai trò thành viên Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 xã Thanh Tùng, nhưng không thực hiện đủ vai trò, trách nhiệm của mình mà lại thực hiện hành vi bị cấm trong lĩnh vực y tế về khám chữa bệnh, không sàng lọc tư vấn, không thực hiện đầy đủ khuyến cáo của Bộ Y tế về các yếu tố dịch tễ có liên quan đến bệnh nhân L.T.Đ. Từ đó, dẫn đến hậu quả không phát hiện, ngăn chặn kịp thời tình trạng bệnh của L.T.Đ, để dịch bệnh lây lan trên địa bàn xã Ngọc Chánh và xã Thanh Tùng, H.Đầm Dơi. Hiện chùm ca bệnh này đến nay (ngày 7.9) có đã có 30 ca F0; có 137 trường hợp F1; 379 trường hợp F2 và 316 trường hợp F3.

Ngày 24.8, Công an H. Đầm Dơi đã có quyết định khởi tố vụ án thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng và hôm nay (7.9) có quyết định khởi tố bị can.

Hiện vụ án thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng liên quan đến Trưởng trạm Y tế xã Thanh Tùng đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra làm rõ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm