Cà Mau: Khởi tố vụ án nhóm người dùng giấy tờ giả cầm cố xe ô tô

Gia Bách
Gia Bách
24/09/2022 10:10 GMT+7

Công an H.Cái Nước ( Cà Mau ) khởi tố vụ án liên quan nhóm người dùng giấy tờ giả cầm cố xe ô tô, sau đó 'dựng kịch bản lấy xe lại'.

Liên quan đơn tố giác nhóm người dùng giấy tờ giả cầm cố xe ô tô sau đó "dựng kịch bản lấy xe lại", ngày 24.9, theo nguồn tin của PV Thanh Niên, Công an H.Cái Nước (Cà Mau) đã khởi tố vụ án "sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức", xảy ra ngày 25.1 tại ấp Đông Hưng, xã Tân Hưng Đông, H.Cái Nước.

Như Thanh Niên đã thông tin, trước đó, anh Cao Trường Vũ (ngụ xã Phú Mỹ, H.Phú Tân, Cà Mau) tố cáo T.H.V (31 tuổi, ngụ Bình Dương) cấu kết với P.T.G (38 tuổi, ngụ Cà Mau) và Đ.Q.T (40 tuổi, ngụ TT.Cái Nước, H.Cái Nước) sử dụng giấy tờ giả để lừa đảo chiếm đoạt số tiền 300 triệu đồng.

Theo trình bày của anh Vũ, ngày 25.1, anh được Đ.Q.T giới thiệu T.H.V đến thế chấp xe ô tô BS 86A-14... với số tiền 300 triệu đồng. "Do anh Q.T đứng ra đảm bảo xe ô tô trên thuộc sở hữu của H.V và nếu H.V không trả tiền đúng hẹn thì anh Q.T sẽ chịu mọi trách nhiệm nên tôi mới đồng ý đưa tiền vay và thế chấp xe", anh Vũ nói.

Tuy nhiên, gần 2 tháng sau, anh H.V và anh Q.T không trả tiền và anh Vũ không liên lạc được với ai. Đến ngày 23.3, T.G gọi điện thoại cho anh Vũ nói có cách bán xe hoặc cầm cố xe để thu hồi vốn lại nên anh Vũ đồng ý và thỏa thuận nếu bán hoặc cầm được hơn số tiền 300 triệu đồng thì phần chênh lệch đó thuộc về anh T.G.

Ngày 24.3, anh Vũ và T.G, Q.T cùng 4 người khác lái xe 86A -14... đi đến Hà Tiên lấy tiền do bên T.G. sắp xếp. Nhưng đến nơi không có tiền và một người bạn của anh Vũ được Q.T đưa lên xe 69A - 08... về Cà Mau. Còn anh Vũ, Q.T và T.G cùng 3 người khác tiếp tục về Cần Thơ do T.G nói về đó lấy tiền. Đến Cần Thơ, vẫn không có tiền nên nên cả nhóm quay về hướng Sóc Trăng.

"Khoảng 2 giờ ngày 27.3, tại quán cà phê N.T (thuộc ấp Tân Thành , xã Long Hưng, H.Mỹ Tú, Sóc Trăng), T.G cùng đồng bọn đánh tôi, lấy hết giấy tờ liên quan đến xe ô tô BS 86A -14... và hợp đồng thế chấp xe của tôi với anh H.V. Chưa dừng lại, nhóm người này còn ép buộc tôi phải trả số tiền 100 triệu đồng tiền công cho T.G cùng đồng bọn đi lại tìm cách cầm cố xe ô tô 86A -14... thì mới giao trả xe cho tôi. T.G cùng đồng bọn ép buộc tôi lên xe đi đến cầu Láng Trâm, xã Tân Thạnh, TX.Giá Rai rồi bắt tôi xuống xe", anh Vũ kể.

Anh Vũ cũng khẳng định: "Sau vụ việc xảy ra, tôi kiểm tra lại thì mới phát hiện giấy tờ xe họ cầm cho tôi là giấy tờ giả".

Hiện, Công an H.Cái Nước đang điều tra làm rõ việc nhóm người dùng giấy tờ giả cầm cố xe ô tô trên.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.