Cà Mau ra mắt câu lạc bộ 'Kể chuyện Bác Ba Phi'

0 Thanh Niên Online

Cà Mau vừa ra mắt câu lạc bộ Kể chuyện Bác Ba Phi. Những câu chuyện tiếu lâm của Bác Ba Phi sẽ được những thành viên câu lạc bộ kể lại bằng những tiểu phẩm sinh động.

Ngày 18.5, tin từ Sở Văn hóa – Thể thao – Du lịch tỉnh Cà Mau, cho biết đơn vị này phối hợp cùng UBND H.Trần Văn Thời tổ chức lễ ra mắt câu lạc bộ Kể chuyện Bác Ba Phi.

Cà Mau ra mắt câu lạc bộ 'Kể chuyện Bác Ba Phi'  - ảnh 1

Câu chuyện tiếu lâm của Bác Ba Phi qua lời kể của các thành viên trong câu lạc bộ

CTV

Câu lạc bộ Kể chuyện Bác Ba Phi có 20 thành viên là các nghệ sĩ và nhân viên Trung tâm Văn hóa H.Trần Văn Thời. Khi đi vào sinh hoạt, câu lạc bộ sẽ mời người dân tại địa phương có nhu cầu tham gia.

Được biết, sau khi ra mắt, câu lạc bộ Kể chuyện Bác Ba Phi sẽ sinh hoạt tối thiểu 1 lần/tháng. Tuy nhiên, khi du khách có yêu cầu thì câu lạc bộ sẽ phục vụ hoàn toàn miễn phí.

Bác Ba Phi tức Nghệ nhân dân gian Nguyễn Long Phi (1884-1964) được Hội Văn nghệ Dân gian Việt Nam phong tặng danh hiệu Nghệ nhân Dân gian, tặng thưởng huy chương vì sự nghiệp văn nghệ dân gian năm 2003.

Không gian trong chuyện Bác Ba Phi nằm trong địa giới U Minh, những nhân vật là đặc sản của rừng U Minh Hạ như: lúa gạo, trăn, rắn, rùa, mật ong... Tuy nhiên, nhân vật trong truyện của “vua tiếu lâm” cái gì cũng to, cũng lạ, cũng khác thường.

Tác phẩm của Bác Ba Phi đã trở nên quen thuộc với những người con sinh ra và lớn lên tại vùng đất Nam bộ. Hằng năm, vào ngày 3.11 (âm lịch) nhiều người đã quy tụ về Khu lưu niệm Nghệ nhân Dân gian Nguyễn Long Phi ở ấp Lung Tràm, xã Khánh Hải, H.Trần Văn Thời để tưởng nhớ và làm đám giỗ cho ông.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

'Chuyến đi nhớ đời': Chơi game show, thắng ô tô

'Chuyến đi nhớ đời': Chơi game show, thắng ô tô

Nhân lực khủng - hơn 150 con người với 50 chiếc xe, thời gian khủng - đi liên tục 17 ngày đêm qua 6 tỉnh thành duyên hải Nam Trung bộ và vì thế kinh phí cũng khủng tương đương, The journey – Chuyến đi nhớ đời có thể xem là show truyền hình thực tế có 1-0-2 đến thời điểm này.