<i class="e-mag"></i>Âm nhạc vững niềm tin

Âm nhạc vững niềm tin

0
Âm nhạc có thể chữa lành những vết thương, dù đó là vết thương thể xác hay tâm hồn, và tôi nghĩ tất cả chúng ta đều cần có âm nhạc lúc này để vực dậy niềm tin.
 /// Minh họa: Văn Nguyễn

Phong du truyện - Truyện ngắn của Nguyễn Hiệp

0
1
Bản Xô-nat Ánh trăng, chính nó, âm thanh đã tái hiện mồn một khí, hồn và ảnh của một đêm thanh, ánh trăng đang lắng xuống từng lớp, từng lớp, trước cửa ngôi nhà ấy. Ánh trăng lắng xuống, trầm tích ánh trăng dày lên, dày lên thời gian chờ đợi, rạo rực chờ đợi, mòn mỏi chờ đợi, chìm, tan trong bản hoan ca chờ đợi.
 /// ẢNH: REUTERS

Amanda Knox chỉ trích nhà sản xuất phim Stillwater

0
Amanda Knox (ảnh), người phụ nữ Mỹ được trắng án và tha bổng trong một vụ án giết người ở Ý hơn một thập kỷ trước bỗng “được tham gia” vào một bộ phim của Hollywood mà theo cô là không có sự đồng ý của cô, theo Reuters.

Lắt léo chữ nghĩa: Từ gà giò đến gà cồ

Lắt léo chữ nghĩa: Từ gà giò đến gà cồ

2
Gà giò là gà gì? Tự điển Việt Nam của Ban Tu thư Khai trí giảng là “gà mới lớn”. Từ điển tiếng Việt 2020 của Trung tâm Từ điển học (Vietlex) do Hoàng Phê chủ biên giảng là “gà trống mới lớn, còn non”.
Dì Trần Thị Nguyệt thành tâm kính cẩn dâng hương lên từng phần mộ của 
các anh hùng liệt sĩ	 ///  ảnh: Nguyễn Trang

Hơn 10 năm tự nguyện chăm sóc chốn linh thiêng giữa lòng đất lửa

2
Cuối tháng 3, trong cuộc điện thoại hỏi thăm tình hình sức khỏe, dì Trần Thị Nguyệt (sinh năm 1959, nguyên cán bộ quản trang đầu tiên tại nghĩa trang liệt sĩ H.Vĩnh Linh, Quảng Trị, giai đoạn 1983 - 2010) báo với chúng tôi, từ tháng 4.2021 nghĩa trang sẽ được phân bổ thêm một cán bộ về công tác. Dì nói: “Có thêm người chăm sóc nghĩa trang, dì càng yên tâm về nghỉ rồi!”.