Cà Mau: Sau 45 năm thành lập, H.U Minh đạt được nhiều thành tựu quan trọng

Gia Bách
Gia Bách
20/05/2024 17:53 GMT+7

Qua 45 năm xây dựng và phát triển, U Minh (Cà Mau) đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng, thu nhập bình quân đầu người đạt gần 63 triệu đồng/người/năm.

Ngày 20.5, H.U Minh (Cà Mau) tổ chức họp mặt kỷ niệm 45 năm ngày thành lập huyện (20.5.1979 - 20.5.2024).

Ông Đoàn Việt Khoa, Bí thư Huyện ủy U Minh, cho biết những ngày đầu mới thành lập, địa phương gặp nhiều khó khăn do bị tàn phá nặng nề bởi chiến tranh, cơ sở hạ tầng kinh tế - xã hội gần như chưa có gì… 

Cà Mau: Sau 45 năm thành lập, H.U Minh đạt được nhiều thành tựu quan trọng- Ảnh 1.

Ông Đoàn Việt Khoa, Bí thư Huyện ủy U Minh, phát biểu tại buổi họp mặt kỷ niệm 45 năm ngày thành lập huyện

GIA BÁCH

Qua 45 năm xây dựng và phát triển, U Minh hôm nay có diện mạo, sức sống mới. Từ một huyện thuần nông, hạ tầng kinh tế - xã hội còn hạn chế, tỷ lệ hộ nghèo trên 26%, đến nay quy mô kinh tế có sự chuyển dịch đáng kể; tổng vốn đầu tư toàn xã hội đạt trên 2.800 tỉ đồng; thu nhập bình quân đầu người đạt gần 63 triệu đồng/người/năm.

Bí thư Huyện ủy U Minh cho rằng, một trong những thành tựu nổi bật của huyện là công tác giảm nghèo. Từ một địa phương có tỷ lệ hộ nghèo rất cao, có thời điểm trên 25%, nhưng với sự nỗ lực, quyết tâm của cả hệ thống chính trị, hằng năm tỷ lệ hộ nghèo của huyện giảm từ 2% trở lên, đến cuối năm 2023 giảm còn 4,68%.

Cà Mau: Sau 45 năm thành lập, H.U Minh đạt được nhiều thành tựu quan trọng- Ảnh 2.

Chủ tịch UBND H.U Minh Huỳnh Minh Nguyên trao giấy khen cho các tổ chức, cá nhân có thành tích xuất sắc

GIA BÁCH

Phát biểu tại buổi họp mặt, ông Phạm Thành Ngại Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy Cà Mau, ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được trong thời gian qua của H.U Minh.

Theo ông Phạm Thành Ngại, thời gian tới, H.U Minh cần tập trung đầu tư kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội, cần xác định trọng tâm để đầu tư hoặc mời gọi đầu tư, kiên quyết không đầu tư dàn trải, tập trung vào những công trình, dự án thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển, nâng cao đời sống người dân. U Minh cần tận dụng lợi thế từ tự nhiên và con người để phát triển bền vững.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.