Cà Mau: Tăng cường các biện pháp phòng, chống bệnh đậu mùa khỉ

Gia Bách
Gia Bách
04/08/2022 20:17 GMT+7

Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau vừa có công văn đề nghị các cơ quan, đơn vị và địa phương chủ động tăng cường các biện pháp phòng, chống bệnh đậu mùa khỉ.

Ngày 4.8, ông Nguyễn Minh Luân, Phó chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau, ký công văn đề nghị các cơ quan, đơn vị và địa phương chủ động tăng cường các biện pháp phòng, chống bệnh đậu mùa khỉ.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau giao Sở Y tế giám sát chặt chẽ dịch trong cộng đồng, phát hiện sớm, điều trị kịp thời người mắc, hạn chế thấp nhất trường hợp tử vong, xử lý triệt để ổ dịch. Tăng cường năng lực xét nghiệm, chẩn đoán xác định, tập huấn cho cán bộ y tế theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Đồng thời, chuẩn bị sẵn sàng thuốc, trang thiết bị, nhân lực, kinh phí để triển khai các biện pháp phòng, chống dịch, tiếp nhận và điều trị các trường hợp mắc bệnh.

Chủ động xây dựng kế hoạch, kịch bản đáp ứng, tổ chức diễn tập theo các tình huống để sẵn sàng đáp ứng trong trường hợp dịch bệnh xảy ra. Theo dõi chặt chẽ và cập nhật thông tin diễn biến tình hình dịch bệnh, khuyến cáo của WHO để chủ động các biện pháp phòng, chống dịch, điều trị hiệu quả, kịp thời. Chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh ứng trực Tổng đài 1022 để tiếp nhận thông tin, tư vấn, hỗ trợ người dân về khám và điều trị khi có dấu hiệu mắc bệnh đậu mùa khỉ.

Ca bệnh đậu mùa khỉ tử vong đầu tiên ở châu Á

Sở NN-PTNT phối hợp chặt chẽ Sở Y tế và các đơn vị liên quan trong việc phòng, chống dịch từ động vật hoang dã, đặc biệt là nhóm động vật có nguy cơ lây nhiễm cao với bệnh đậu mùa khỉ.

UBND tỉnh Cà Mau cũng khuyến cáo người dân chủ động khai báo với các cơ quan y tế khi có triệu chứng nghi ngờ mắc bệnh đậu mùa khỉ.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.