Cá nuôi lồng ở Hội An chết chưa rõ nguyên nhân

Hữu Trà
Hữu Trà
06/10/2018 09:56 GMT+7

Cơ quan chức năng lấy mẫu nước để tìm nguyên nhân khiến cá chết hàng loạt của các hộ dân nuôi cá trong lồng bè tại khối phố Phước Hòa (P.Cửa Đại, TP.Hội An, Quảng Nam).

Chiều 5.10, UBND P.Cửa Đại (TP.Hội An) cho biết đã cùng Phòng TN-MT, Phòng Kinh tế TP.Hội An đến khu vực nuôi cá trong lồng bè của các hộ dân tại khối phố Phước Hòa (P.Cửa Đại) lấy mẫu nước để tìm nguyên nhân khiến cá nuôi chết hàng loạt.
Ông Trần Ngọc Yến, một trong những hộ nuôi cá trong hồ Tùng Âu, kể khoảng 3 giờ ngày 3.10, khi đến thăm các lồng bè cá thì phát hiện cá nuôi đã chết nổi trắng bè.
Còn ông Lê Phú Lâm cho biết ông đầu tư hàng trăm triệu đồng nuôi 16 lồng, gồm cá dìa, cá điêu hồng. Cá đang phát triển rất tốt, dự kiến tết này thu hoạch có tiền trả nợ cho ngân hàng và kiếm được chút vốn mua giống gối đầu cho vụ sau. Không ngờ chỉ trong một đêm tôi trắng tay.
Hầu hết những người nuôi cá tại khu vực này là những người có hoàn cảnh khó khăn như hộ ông Trần Liên, Bùi Văn Bình, Trần Văn Tưởng, Trần Văn Tảng. Để có vốn nuôi cá phải cầm sổ đỏ vay vốn ngân hàng mua con giống, thức ăn cho cá. Nay cá chết, ai cũng trắng tay, nợ nần chồng chất.
Theo người dân sống trong khu vực khối phố Phước Hòa, khu vực hồ Tùng Âu, nơi các hộ dân ở Phước Hòa nuôi cá lồng bè chưa bao giờ xảy ra tình trạng nước có mùi hôi thối kinh khủng như vậy, kể cả trong mùa nắng nóng.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.