Cà phê, quán ốc kín khách ngồi ăn lại khi TP.HCM chỉ cho bán mang về

0 Thanh Niên Online

Tối 18.10.2021, nhiều người dân vô tư ngồi uống cà phê, ăn ốc tại các hàng quán mặc dù TP.HCM chưa thí điểm ăn uống tại chỗ, hàng quán chỉ được phép bán mang về để phòng dịch Covid-19.

Tối 18.10, có đến hơn 10 người ngồi ăn nhậu chung một bàn với khoảng cách rất sát nhau, trong đó cả người lớn và trẻ em trong một quán ốc ở quận 6 (TP.HCM). Tất cả đều không đeo khẩu trang. Phía bên cạnh, các bàn cũng kê khá sát nhau với số lượng từ 3-5 người.

Không chỉ hàng ăn, các quán cà phê cũng đón khách nườm nượp và vô tư để khách ngồi lại tám chuyện.

Ghi nhận vào khoảng 20 giờ tại một quán cà phê trên đường Tân Hóa (quận 11, TP.HCM), hầu hết các bàn đều kín khách ngồi lại ngay cả bên trong lẫn ngoài mặt tiền của quán.

Cà phê, quán ốc kín khách ngồi ăn lại khi TP.HCM chỉ cho bán mang về - ảnh 1

Quán ốc chật kín bàn tối 18.10.2021

tn

Bên lề một cuộc họp mới đây, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi cho biết thành phố sẽ thí điểm tổ chức kinh doanh ăn uống phục vụ tại chỗ tại quận 7 hoặc một địa bàn an toàn, tuy nhiên đến nay vẫn chưa có mốc thời gian cụ thể.

Nhiều hàng quán trên địa bàn thành phố đã bị lâm vào tình trạng “cầm đèn chạy trước”, sẵn sàng cho khách ngồi lại ăn uống, tập trung đông người, thậm chí “quên” các quy định 5K trong phòng dịch Covid-19. Tình trạng này diễn ra phổ biến ở nhiều quận, huyện suốt những ngày qua.

Trước nhu cầu và nguyện vọng về mở lại dịch vụ kinh doanh ăn uống tại chỗ của người dân, TP.HCM vẫn đang cân nhắc và bàn bạc các phương án để đưa ra thông báo chính thức.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Giày Marengo - Phong cách Retro quý ông. Nhà Sạch - đổi mới trong vệ sinh công nghiệp

Giày Marengo - Phong cách Retro quý ông. Nhà Sạch - đổi mới trong vệ sinh công nghiệp

Theo chân ngành thời trang đến với phong cách Retro thời thượng của dòng thời gian trước, Thương hiệu giày da cao cấp Marengo đã và đang kiến tạo nên một đỉnh lưu trong việc định hình phong cách thời trang quý ông thanh lịch. Và xin mời quý vị khán giả, đến với Nhà Sạch để tìm hiểu về văn hóa “tận tâm” của đơn vị này trong việc cung cấp các dịch vệ sinh công nghiệp.