Cà rốt giúp ngừa thoái hóa điểm vàng

01/07/2011 18:14 GMT+7

Các chất chống ô-xy hóa có trong rau củ như cà rốt có thể giúp ngừa nguy cơ mất thị lực ở người lớn tuổi.

Sau 5 năm nghiên cứu, các nhà khoa học thuộc Đại học Queen (Anh) nhận thấy, bổ sung hàm lượng cao carotenoid trong rau củ, đặc biệt là cà rốt, giúp trì hoãn bệnh thoái hóa điểm vàng (AMD), một trong những nguyên nhân chính dẫn đến mù lòa.

Theo kênh Sky News (Anh), để rút ra kết luận trên, các chuyên gia khảo sát việc dùng viên bổ sung dưỡng chất ở bệnh nhân AMD và thấy điều này giúp cải thiện thị lực. Các viên bổ sung này chứa các loại carotenoid là lutein và zeaxanthin kết hợp với vitamin C, E và chất kẽm.

Mai Duyên

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.