Ca sĩ Bích Phương: Từng làm ngân hàng lương 6,5 triệu, quyết định Nam tiến với 40 triệu

06/11/2021 15:59 GMT+7

Trong tập 4 Nằm xuống liu riu, ca sĩ Bích Phương có dịp chia sẻ về những lựa chọn mang tính bước ngoặt, làm thay đổi cuộc sống của mình.

Bích Phương từng trải qua không ít khó khăn trước khi nổi tiếng như hiện tại

FBNV

Bích Phương tâm sự năm 2010, cô tham gia Vietnam Idol và được khán giả chú ý. Sau cuộc thi, cô quyết định rời gia đình để lên Hà Nội sinh sống, tìm kiếm công việc cho bản thân. Giọng ca Bùa yêu tâm sự thời điểm đó, cô gặp không ít khó khăn vì: “Tôi mất khoảng 3 tháng đầu tiên thất nghiệp ở nhà, không làm gì cả. Tôi cứ nằm online cả ngày, chẳng có công việc gì và cũng không có thu nhập. Lúc đó tôi bắt đầu cảm thấy chán, hơi nản vì mình không có gì để làm cả. Bạn tôi thì làm người mẫu, đi diễn thời trang riết".

Sau đó, nữ ca sĩ được người bạn thân thiết giới thiệu làm việc tại ngân hàng. Thời điểm này, cô vừa làm thư ký, vừa tham gia đội văn nghệ chủ chốt. Trước lời đề nghị này, giọng ca Vâng anh đi đi quyết định thử sức với mức lương 6,5 triệu đồng. “Tôi vừa có công việc, vẫn được đi hát và có tiền tiêu. Thế là tôi đi làm. Mỗi ngày, tôi có mặt ở công ty quẹt thẻ, ngồi chơi rồi nghe điện thoại, xuống lấy hồ sơ. Trong quá trình đó, tôi làm quen được các anh chị. Ngoài ra tôi còn là thành viên xung kích của đội văn nghệ, là người đứng giữa cầm micro hát”, cô nhớ lại.

Nữ ca sĩ tâm sự bản thân từng làm ngân hàng với mức lương 6,5 triệu đồng/tháng

Chụp màn hình

Bích Phương kể sau nửa năm, cô nhận ra bản thân không phù hợp với công việc này. Thậm chí, khi đi ăn uống, mọi người nói chuyện chuyên môn khiến cô không hiểu được. Bên cạnh đó, việc tiếp thu những kỹ năng cần thiết của công việc ngân hàng đối với giọng ca 8X rất khó khăn. Điều này khiến Bích Phương hoang mang, phân vân có nên rời khỏi môi trường này để tìm kiếm một công việc khác phù hợp hơn.

Giọng ca bước ra từ Vietnam Idol 2010 kể thời điểm đó, ca khúc Có khi nào rời xa của cô bất ngờ được yêu thích, mở ra nhiều cơ hội làm việc ở TP.HCM. Một số người cũng khuyên nữ ca sĩ Nam tiến để có thể phát triển sự nghiệp ca hát. “Lúc đấy toàn bộ gia sản của tôi có 40 triệu, trong đó có 20 triệu mẹ cho. Tôi nhìn trước được cuộc sống trong Sài Gòn sẽ không dễ dàng, không phải là một màu hồng tươi đâu mà tôi phải đối diện với chuyện không có show, không có mối quan hệ, phải ra nhiều bài hát khác, tìm chỗ ở... Tại vì tôi là người không có nhiều nhu cầu trong cuộc sống, nhiều tiền thì tiêu nhiều, ít thì tiêu ít nên nỗi lo về kinh tế không quá lớn", Bích Phương nhớ lại.

Bích Phương kể sau ca khúc Mình yêu nhau đi, cô được mọi người chú ý và nhờ đó, cuộc sống mới ổn định hơn

Chụp màn hình

Nữ ca sĩ nói thêm trong những năm đầu ở TP.HCM lập nghiệp, mọi thứ không hề như mong đợi. Thời điểm đó, cô chỉ đi hát ở các phòng trà với cát-sê tầm 1,5 đến 2 triệu. Mỗi tháng cô hát khoảng 4 show để có chi phí trang trải cuộc sống. Vì đam mê ca hát nên cô cũng không câu nệ chuyện tiền nhiều hay ít. “Tôi rất thích hát ở các trường đại học. Có lần tôi đi hát ở một trường trong làng đại học với cát-sê 500 ngàn, trong khi đi taxi hết 700 ngàn, vẫn còn lỗ 200 ngàn", giọng ca 8X nói.

Nhìn lại khoảng thời gian đó, dù gặp khó khăn về vật chất song Bích Phương vẫn thấy hài lòng vì cô được biểu diễn, được sống với niềm đam mê dành cho âm nhạc. Đến năm 2014 - 2015, ca khúc Mình yêu nhau đi nổi lên giúp cô có cảm giác mình kiếm được tiền từ công việc ca hát. Tuy nhiên, đây cũng là lúc nữ ca sĩ bỏ chi phí nhiều hơn để đầu tư cho công việc.

“Cuộc sống của tôi tốt dần lên theo thời gian. Sau khi quan sát lại hành trình của mình, tôi thấy cho dù lựa chọn vô thưởng vô phạt thì nó cũng sẽ cho bạn trải nghiệm và bài học. Khi đứng trước lựa chọn của mình, kể cả lựa chọn sai cũng có giá trị, nếu như bạn nhìn nhận đúng. Ví dụ lựa chọn sai khi làm ngân hàng cho tôi bài học rằng mình dành cho nghề ca sĩ này, chứ không dành cho nghề ngân hàng. Đúng là nếu không trải qua, chắc gì mình sẽ lựa chọn đi hát", Bích Phương chia sẻ thêm.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.