Ca sĩ Kyo York thua cuộc trong 'Nhập gia tùy tục'

Lê Công Sơn
Lê Công Sơn
28/05/2024 08:00 GMT+7

Ca sĩ Kyo York mang đến chương trình 'Nhập gia tùy tục' món cá bò hòm nướng muối ớt có hương vị truyền thống, còn Micka Chu (người Pháp gốc Nga) sáng tạo món ăn này theo cách riêng của mình.

Cá bò hòm mà ca sĩ Kyo York chế biến là một loại hải sản quý hiếm, được ví như “gà nước mặn” bởi các thớ thịt trắng, ngọt và dai. Ông Nguyễn Trung Dũng – Tổng giám đốc DH Foods "cảnh báo" rằng: "Chế biến cá bò hòm nướng vừa khó vừa dễ. Dễ là bởi vì các thớ thịt của cá vốn đã rất ngon, còn khó là bởi lớp da cá rất dày. Do đó, khi chế biến không thể ướp gia vị bên ngoài da như bình thường mà phải nhồi gia vị vào trong bụng cá".

Ca sĩ Kyo York thua cuộc trong 'Nhập gia tùy tục' - Ảnh 1.

Ca sĩ Kyo York làm khách mời 

Ca sĩ Kyo York thua cuộc trong 'Nhập gia tùy tục' - Ảnh 2.

Anh mang đến chương trình Nhập gia tùy tục (tập 8, mùa 4, phát trên VTV3 tối 27.5) món cá bò hòm nướng muối ớt

Ca sĩ Kyo York thua cuộc trong 'Nhập gia tùy tục' - Ảnh 3.

Micka Chu (phải) và bạn đồng hành

NVCC

Gia vị vô cùng quan trọng giúp tạo ra hương vị đậm đà, màu sắc hấp dẫn cho món ăn. Mỗi món ăn Việt có thể có một hoặc vài loại gia vị đặc trưng, được sử dụng theo khẩu vị từng vùng miền hoặc trình độ của người nấu. Nhờ có đa dạng loại gia vị và cách sử dụng, liều lượng phối trộn, bức tranh ẩm thực Việt đã trở nên phong phú, hấp dẫn hơn rất nhiều.

Ca sĩ Kyo York kể lại một kỷ niệm đáng nhớ liên quan đến gia vị chấm khi đến miền Tây: “Họ trưng bày rất nhiều đồ ăn, mỗi loại có từng nước xốt riêng nên nhìn bị rối luôn. Mình chỉ thấy là ồ xốt này nhìn có vẻ ngon, mình muốn chấm nhưng bị la không được chấm vào đó...”.

Kyo York cũng có cách bài trí món ăn ấn tượng khi cắt đôi quả ớt chuông, lấy phần cuống làm “đĩa” đựng nước xốt, phần còn lại để chứa tỏi khô, ớt hiểm…

Để món ăn có hương vị đậm đà, Kyo York sử dụng rất nhiều gia vị khi ướp cá. Vậy nên dù thao tác nhà bếp trông có phần lóng ngóng và vất vả nhưng anh đã cho ra đời một món ăn ngon, chinh phục được ông Nguyễn Trung Dũng cùng "gia chủ" Puka, Huỳnh Lập. 

Ca sĩ Kyo York thua cuộc trong 'Nhập gia tùy tục' - Ảnh 4.

Các vị khách trải nghiệm trò chơi bịt mắt bắt dê phiên bản cách tân

Ca sĩ Kyo York thua cuộc trong 'Nhập gia tùy tục' - Ảnh 5.

Cùng thử thách đoán nguyên liệu

NVCC

Trong khi đó, Micka Chu giã nhuyễn và phối trộn gia vị theo cách riêng và ướp kỹ lưỡng, mang lại hương vị mới mẻ cho món cá bò hòm nướng. Cô cũng dùng dầu màu điều để tăng sự hấp dẫn về mặt thị giác cho món ăn.

Người Pháp vốn có thói quen dùng vang trắng khi ăn cá để gia tăng hương vị món ăn nên cô nàng cũng khéo léo giới thiệu nét văn hóa này bằng cách chuẩn bị vang cho người thưởng thức.

Ca sĩ Kyo York thua cuộc trong 'Nhập gia tùy tục' - Ảnh 6.

Món cá bò hòm nướng của Kyo York

Ca sĩ Kyo York thua cuộc trong 'Nhập gia tùy tục' - Ảnh 7.

Món cá bò hòm nướng giành được huy chương vàng đặc biệt do Micka Chu chế biến

NVCC

Sau nhiều nỗ lực, hương vị món cá bò hòm nướng của cả hai người bạn chơi đều nhận được mưa lời khen từ ông Nguyễn Trung Dũng cùng Puka, Huỳnh Lập. 

Nếu trong sự sáng tạo hương vị của Micka Chu được đánh giá cao, gần như hoàn hảo thì món ăn của Kyo York lại giống món hấp nhiều hơn bởi vẫn còn độ mọng nước. Chính vì thế, Micka Chu đã chiếm ưu thế và giành được huy chương vàng đặc biệt của Nhập gia tùy tục.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.