Ca sĩ Minh Thư: Từng áp lực vì là ‘cháu gái Lam Trường’

0 Thanh Niên Online

Minh Thư kể từng có khoảng thời gian cô tham gia các cuộc thi để chứng minh bản thân cũng có năng lực chứ không phải chỉ được biết đến với danh xưng 'cháu gái ca sĩ Lam Trường'.

Nữ ca sĩ cho biết chính Lam Trường là người đã hướng dẫn cô bước vào con đường nghệ thuật /// Ảnh: FBNV
Nữ ca sĩ cho biết chính Lam Trường là người đã hướng dẫn cô bước vào con đường nghệ thuật
Ảnh: FBNV

Trở thành khách mời trong chương trình Son môi đỏ, Minh Thư có dịp chia sẻ về những áp lực khi được gọi với danh xưng "cháu gái Lam Trường". Nữ ca sĩ kể khi còn học cấp 2, cô chưa có ý định theo đuổi sự nghiệp ca hát. Tuy nhiên thời điểm đó, Lam Trường đã bắt đầu được nhiều người chú ý nên cô cảm thấy rất tự hào, thường đi khoe với bạn bè trong lớp. Bởi lẽ nữ ca sĩ quan niệm: “Đâu có dễ để có một người thân nổi tiếng như vậy".

Khi sang học cấp 3, Minh Thư tự mua máy thu âm để hát và gửi cho Lam Trường nghe. Mãi sau này, nam ca sĩ phát hiện ra cháu mình có năng khiếu âm nhạc nên ngỏ lời mời Minh Thư hát bè. “Tôi chuyên về giọng nữ bè cho những ca khúc của cậu. Lúc đó tôi khoảng 16 - 17 tuổi. Tôi không nghĩ mình sẽ đi hát vì để trở thành một ca sĩ nổi tiếng như cậu Trường thì tôi không mơ tới. Nhưng tôi yêu âm nhạc và thấy mình hát cũng được. Cậu Trường cũng không dám khuyến khích tôi quá nhiều vì lúc đó tôi còn đi học. Cậu giả bộ sắp xếp tôi vào phòng thu để xem tôi dạn hay không. Đó là sự tinh tế của cậu", nữ ca sĩ nói thêm.

Ca sĩ Minh Thư: Từng áp lực vì là ‘cháu gái Lam Trường’ - ảnh 1

Minh Thư vừa tái xuất trong một gameshow sau thời gian vắng bóng

Ảnh: TL

Giọng ca Bỗng dưng muốn khóc tâm sự chính Lam Trường là người đã hướng dẫn cô bước vào con đường nghệ thuật. Thời điểm cô bắt đầu đi hát, nam ca sĩ giới thiệu Minh Thư biểu diễn ở các phòng trà, nhờ đó mà show diễn của cô nhiều hơn. Tuy nhiên sau đó, nữ khách mời cũng muốn người khác biết đến bằng chính thực lực của mình thay vì danh xưng “cháu gái Lam Trường". Đó cũng chính là lý do cô quyết định ghi danh tham gia các cuộc thi như Tiếng hát truyền hình, Sao mai điểm hẹn… “Tôi muốn chứng minh cho mọi người thấy mình cũng có tài năng chứ không đơn thuần là cháu của cậu Trường", cô khẳng định. 

Ca sĩ Minh Thư: Từng áp lực vì là ‘cháu gái Lam Trường’ - ảnh 2

Ở hiện tại, Minh Thư thấy tự hào khi là cháu gái của ca sĩ Lam Trường

Ảnh: TL

Nữ ca sĩ kể thêm ngay cả trong cuộc thi, mặc dù cô nỗ lực và tâm huyết song vẫn có những ý kiến cho rằng việc cô tiến sâu vào vòng trong là nhờ vào Lam Trường. Giọng ca Vừa đi vừa khóc bộc bạch: “Lúc đó tôi khá tổn thương. Tôi nhớ giai đoạn thi Sao mai điểm hẹn, phải nhờ có khán giả bình chọn. Sau mỗi tuần như vậy, khi được vào vòng trong, thay vì vui thì tôi lại thấy áp lực. Vì có những tin đồn là nhờ fan của cậu Trường ủng hộ. Tôi buồn và không dám lên đọc báo, vì bị ảnh hưởng tâm lý rất nhiều".

Tuy nhiên ở hiện tại, Minh Thư quan niệm mỗi câu chuyện xảy ra đều có cái duyên và những gì trải qua giúp cô có kinh nghiệm hơn. “Tôi học được cách sống chan hòa, bỏ qua cái tôi. Không ai có tất cả mọi thứ cùng lúc hết. Khi có tình cảm gia đình thì sẽ có một số lời ra tiếng vào về công việc, cuộc sống của mình. Bây giờ tôi vẫn tự hào về cậu của mình", cô nhấn mạnh. Đồng thời, nữ ca sĩ mong cậu Lam Trường sẽ tiếp tục cháy hết mình với đam mê âm nhạc và có được những sản phẩm chất lượng để dành tặng khán giả.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm