Ca sĩ Nguyễn Phi Hùng giấu gia đình đi chống dịch vì lòng biết ơn Sài Gòn

0 Thanh Niên Online

Tự nhận không còn là ca sĩ, Nguyễn Phi Hùng nói anh đã trở thành "chiến sĩ xung kích góp sức chống dịch vì cộng đồng". Anh cũng tiết lộ chuyện giấu gia đình đi chống dịch vì lý do ai nghe cũng xót xa.

Nguyễn Phi Hùng mong Sài Gòn sẽ sớm trở lại tươi tắn, đầy sức sống như bao năm qua đã giúp nhiều người tứ xứ lập nên sự nghiệp tại đây /// ẢNH: NSCC
Nguyễn Phi Hùng mong Sài Gòn sẽ sớm trở lại tươi tắn, đầy sức sống như bao năm qua đã giúp nhiều người tứ xứ lập nên sự nghiệp tại đây
ẢNH: NSCC

Nguyễn Phi Hùng xuất thân là diễn viên múa đất Hà Thành nhưng lại chọn xây dựng sự nghiệp, gắn bó hơn 20 năm trên mảnh đất Sài Thành. Khi Sài Gòn trong cơn “bạo bệnh”, anh không đành lòng ngồi yên một chỗ, dù việc nhỏ nhất anh cũng muốn được làm để cống hiến cho xã hội, bởi như anh nói "Sài Gòn đã cho anh có cuộc sống đủ đầy và sự nghiệp được nhiều khán giả thương mến như ngày hôm nay".

Xuất hiện tại chương trình Sài Gòn ta thương tập 13, nam ca sĩ Nguyễn Phi Hùng đã có những phút trải lòng cùng MC - ca sĩ Ngọc Ánh về hành trình chấp nhận hiểm nguy để cùng các anh chị em nghệ sĩ như Quỳnh Hoa, Phương Thanh, Tạ Minh Tâm... trong đội tình nguyện tham gia công tác chống dịch nhằm tiếp thêm động lực cho các ca F0, F1, đội ngũ y bác sĩ ở các bệnh viện dã chiến và những người nơi tuyến đầu chống dịch.

Ca sĩ Nguyễn Phi Hùng giấu gia đình đi chống dịch vì lòng biết ơn Sài Gòn - ảnh 1
Ca sĩ Nguyễn Phi Hùng giấu gia đình đi chống dịch vì lòng biết ơn Sài Gòn - ảnh 2

Nguyễn Phi Hùng và MC - ca sĩ Ngọc Ánh trong chương trình Sài Gòn ta thương

Ảnh: MCV

Nguyễn Phi Hùng nói: "Tôi cũng có chút lo lắng vì đến những nơi đó nguy cơ lây nhiễm rất cao, đôi khi phải giấu người thân. Nhưng khi đến nơi rồi thì thấy nỗi lo đó cũng rất nhỏ bé. Đến tận nơi, tôi càng hiểu rõ sự vất vả của những con người nơi tuyến đầu nhọc nhằn cỡ nào. Có rất nhiều y bác sĩ gác lại chuyện riêng để tập trung giúp bệnh nhân phục hồi. Họ mặc những đồ bảo hộ đến lúc cởi ra là chỉ vắt ra nước của mồ hôi thôi, tay chân thì tái xám, nhăn nheo. Lúc này họ cũng chẳng còn quan tâm bề ngoài nữa, mà chỉ mong bệnh nhân mau khỏi trở về với gia đình. Để tiện chăm sóc bệnh nhân, khá nhiều người tình nguyện xuống tóc, rồi có những ca F0 ko dám báo cho gia đình mình đang bị bệnh".

Ca sĩ Nguyễn Phi Hùng cho biết MC Quỳnh Hoa là người đứng ra kết nối với các nghệ sĩ, ca sĩ, đạo diễn... Nhóm thiện nguyện ban đầu rất ít người, sau đã đạt đến con số vài trăm. Tất cả đều khoác lên mình bộ đồ bảo hộ đến các bệnh viện dã chiến trao quà cho các y bác sĩ, hát tặng các bệnh nhân ở khu cách ly. Anh kể lại những lần biểu diễn: “Khoảng cách với bệnh nhân rất xa, âm thanh đôi khi chỉ có cái loa kẹo kéo thôi, lúc hát mà đeo khẩu trang rất khó khăn vì bị thiếu oxy để lấy hơi. Nhưng khó khăn của mình nhỏ bé lắm, không thể so sánh với những người nơi tuyến đầu, dù có bão chúng tôi cũng biểu diễn. Một chương trình đi 4 - 5 khu cách ly. Tất cả các ca sĩ như chị Phương Thanh, anh Tạ Minh Tâm và các nghệ sĩ tham gia đều hát bằng lửa trong tim, bằng 200% khả năng, chỉ mong bệnh nhân vững lòng chữa bệnh cho tốt. Những người ở khu cách ly thấy tình nguyện viên vào thì như gặp lại người thân vậy, còn nhắn nhủ cho tôi những lời yêu thương".

Ca sĩ Nguyễn Phi Hùng giấu gia đình đi chống dịch vì lòng biết ơn Sài Gòn - ảnh 3
Ca sĩ Nguyễn Phi Hùng giấu gia đình đi chống dịch vì lòng biết ơn Sài Gòn - ảnh 4

Nguyễn Phi Hùng cắt tóc cho lực lượng y bác sĩ tại khu cách ly

Ảnh: NSCC

Nguyễn Phi Hùng chia sẻ thêm: "Ngay lúc này, tôi không còn là ca sĩ nữa mà trở thành chiến sĩ xung kích góp sức cho xã hội, nơi nào cần tôi sẵn sàng dấn thân. Sài Gòn đã trải qua nhiều biến cố, nhưng bên trong đó là tình người rộng mở. Mỗi người dân đã san sẻ tình thương cho nhau, các nhóm từ thiện cũng hoạt động hết công suất”.

Như một món quà tinh thần, một lời động viên tới các bệnh nhân, lời tri ân tuyến đầu và lời kêu gọi tuổi trẻ cống hiến sự nhiệt huyết chung tay với cộng đồng chống dịch. Đặc biệt hơn, ca sĩ Nguyễn Phi Hùng đã sáng tác riêng ca khúc Sài Gòn gửi những niềm thương, trình bày ngay tại chương trình Sài Gòn ta thương. Ca khúc thể hiện tình cảm, lời ca nhẹ nhàng sâu lắng nhưng đầy tinh thần tích cực, niềm tin một ngày Sài Gòn sẽ sớm trở lại sự nhộn nhịp, sẽ lại là “thành phố không ngủ”.

Ca sĩ Nguyễn Phi Hùng giấu gia đình đi chống dịch vì lòng biết ơn Sài Gòn - ảnh 5
Ca sĩ Nguyễn Phi Hùng giấu gia đình đi chống dịch vì lòng biết ơn Sài Gòn - ảnh 6

Nguyễn Phi Hùng tích cực tham gia các hoạt động tại bệnh viện dã chiến

Ảnh: NSCC

Cuối chương trình, nam ca sĩ Nguyễn Phi Hùng đặc biệt gửi gắm lời tri ân: “Những người nơi tuyến đầu chống dịch đã không quản ngày đêm kể cả tính mạng để giúp đỡ các bệnh nhân. Tôi không thấy họ buồn hay bi quan, mà chỉ thấy trong mắt họ là niềm tin, là sức trẻ. Họ chính là những “bông hoa đời thường”, là anh hùng bằng xương bằng thịt mình thấy rõ nhất. Khi gặp họ, tôi càng cảm thấy được truyền động lực". Chương trình Sài Gòn ta thương sẽ còn tiếp nối hành trình kết nối những nhân vật đặc biệt đã truyền cảm hứng với những hành động nghĩa tình, ấm lòng trong mùa dịch. Chương trình được phát sóng vào 20 giờ mỗi thứ năm và chủ nhật trên kênh YouTube MCVMedia cùng ứng dụng NetLove.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

'Cuộc đua' liveshow

'Cuộc đua' liveshow

Những tháng cuối năm, liveshow cá nhân của ca sĩ được tổ chức liên tiếp. Sự bùng nổ này không chỉ cho thấy nhu cầu của người biểu diễn lẫn người thưởng thức sau thời gian dịch bệnh, mà cả nỗ lực ghi dấu ấn của nhiều giọng ca.