Ảnh minh họa /// AFP/Getty

Giới trẻ Mỹ giảm sex, tăng trầm cảm

0
Số học sinh trung học Mỹ vướng vào quan hệ tình dục giảm đến mức thấp nhất trong những năm qua, nạn ma túy cũng ít đi, nhưng tâm trạng chán chường lại phổ biến hơn.
Mùng 5 là lúc những gia đình quay quần bên nhau để tạo nên cái tết ấm tình thân /// TẤN HIỆP

Tết mùng 5 tháng 5 trong ký ức người trẻ

0

Những chén chè cùng vài chiếc bánh giò, bánh ú, xôi, rồi dùng nồi nước nấu đủ loại lá để tắm, uống… là những ký ức còn đọng lại trong người trẻ về ngày Tết Đoan Ngọ 5.5 âm lịch.

Trần Đức Huy đang khảo sát tại khu trồng cây dưa lưới trái vụ bằng công nghệ ánh sáng /// Ảnh: NVCC

Trồng rau sạch bằng công nghệ ánh sáng

0
Bốn sinh viên Khoa Vật lý kỹ thuật và công nghệ nano Trường ĐH Công nghệ Hà Nội đã nghiên cứu và áp dụng thành công phương pháp kích thích sự tăng trưởng và hàm lượng dinh dưỡng của cây trồng mà không phải dùng hóa chất kích thích độc hại.
Chó robot Fuli của Trung Quốc xuất hiện trong một cuộc triển lãm công nghệ /// Ảnh chụp màn hình South China Morning Post

Nhiều người trẻ châu Á làm bạn với robot do quá cô đơn

0
Các công ty chuyên về trí tuệ nhân tạo (AI) đang đẩy mạnh phát triển những robot để đáp ứng nhu cầu tình cảm cho ngày càng nhiều người trẻ cô đơn, sống độc thân ở châu Á như Hàn Quốc, Trung Quốc và Nhật Bản.
 /// Minh họa: Dad

Vườn hồng

0
Anh Bồ Câu ơi, em là con nhà nghèo, chắc kiếp này không có được người yêu phải không anh? (truong nguyen ba, hotmail)
Đi chợ, để được hỏi han ân cần từ người bán lẫn người mua /// Ngọc Dương

Đi chợ

0
Cuối tuần, tôi thích xách giỏ đi chợ, chợ gần nhà, chợ làng chứ không phải “siêu chợ” có máy lạnh đang mở rộng mạng lưới khắp nơi.