Ca sĩ Thùy Trang kể lại những ngày cuối đời của tác giả 'Nỗi buồn hoa phượng'

Thành Long
Thành Long
09/07/2019 06:29 GMT+7

Ca sĩ Thùy Trang đã có những chia sẻ về nhạc sĩ Thanh Sơn khi làm giám khảo khách mời của Hãy nghe tôi hát . Đồng thời, lần đầu tiên cô tiết lộ hình ảnh chồng và hai con trên sóng truyền hình.

Thùy Trang tiết lộ các nhạc sĩ ngày xưa rất khó tính đối với “đứa con tinh thần” của mình. Cô khẳng định khi hát nhạc của Bắc Sơn, Thanh Sơn, Hoài Trang, Hàn Châu thì sai một nốt cũng không được. Thậm chí, ca sĩ nếu muốn luyến một nốt cũng phải gọi điện xin phép. Giọng ca một thời của Mưa bụi kể thêm nhạc sĩ ngày xưa không có nhiều tiền tác quyền trong khi việc mua độc quyền nhạc cũng khá ít. “Khi các ca sĩ hát, trung tâm trả tiền tác quyền cho tác giả một bài khoảng 500.000 đồng. Nhiều ca sĩ đi hát kiếm tiền rất dễ, nhạc sĩ nhận tác quyền rất ít nhưng họ yêu nghề vô cùng, rút ruột để viết những ca khúc hay", cô tâm sự.
Nhắc đến nhạc sĩ Thanh Sơn, Thùy Trang xúc động tiết lộ khi cô mới vào nghề đã được đàn anh giao ca khúc cho hát. Cả hai cũng có nhiều kỷ niệm khi ông theo cô qua các vùng miền và khuyên nữ ca sĩ hát bằng giọng Nam bộ. “Những năm 18, 19 tuổi, lần đầu tiên bước vào phòng thu, nhạc sĩ Thanh Sơn mời tôi hát nguyên liên khúc về học trò. Đây là album đầu tiên trong cuộc đời làm ca sĩ, được nhạc sĩ Thanh Sơn hòa âm phối khí”, Thùy Trang kể.

Thùy Trang được ông xã và các con ủng hộ khi quay lại hoạt động nghệ thuật

Ảnh: BTC

Nữ ca sĩ cho biết vì tính cô hiền nên luôn được tác giả Nỗi buồn hoa phượng chỉ dạy tận tình. Đối với Thanh Sơn dù các ca sĩ làm gì có lỗi, ông vẫn luôn cười, trân trọng và yêu quý họ. Những năm đồng nghiệp bị bệnh, Thùy Trang đến thăm, thấy ông nằm trên giường mà người ốm hơn rất nhiều. Bẵng đi một năm sau, ông đổ bệnh nặng hơn. Thời điểm đó, cô bận biểu diễn nước ngoài không về kịp gặp đồng nghiệp, khiến cô hối tiếc mãi đến giờ.
Thùy Trang là nghệ sĩ có đời tư khá kín đáo, không dùng mạng xã hội và không khoe hình ảnh gia đình trên trang cá nhân. Điều đó khiến nữ ca sĩ không tránh khỏi những tin đồn lấy chồng đại gia, giải nghệ. Thùy Trang phân trần ông xã không hề cấm cản cô làm nghề, tất cả đều do bản thân quyết định. Ông xã cô luôn túc trực, chăm sóc và ủng hộ vợ hoạt động nghệ thuật. Trong buổi ghi hình, anh cũng dẫn hai con đến ủng hộ mẹ làm giám khảo trong đêm thi.
Nói về bệnh ngôi sao của nhiều ca sĩ trẻ thời nay, Thùy Trang cho biết: “Mỗi bạn mỗi tính cách, đôi khi các bạn stress, sức khỏe không tốt khiến các bạn cư xử không hay, điều đó có thể bỏ qua vì ngày xưa tôi cũng vậy. Tôi chỉ sợ dòng nhạc Bolero quá thịnh, các bạn cứ thu, cứ hát, muốn phăng gì là phăng. Ngày xưa nhạc sĩ rất là khó tính, Thùy Trang thu một bài hát phải tập cả tháng và hát sai một nốt các chú cũng không cho. Khi vào phòng thu, nhạc sĩ phải ngồi kế bên nghe ca sĩ hát. Thùy Trang sợ một ngày Bolero mai một, khán giả chán ngán và không nghe nữa, giống như một món đã ăn quá nhiều”.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.