Ca sĩ tìm hướng đi mới

18/05/2012 03:41 GMT+7

Cả Thanh Lam, Mỹ Linh, Đức Tuấn đều muốn đi tìm hướng mới để bứt phá hơn nữa trong việc chinh phục khán giả.

Hai diva trên một sân khấu

Hai nữ ca sĩ nhạc nhẹ hàng đầu Việt Nam, có tình bạn kéo dài đã hơn 20 năm nhưng chưa bao giờ đứng chung trên sân khấu. Lần đầu tiên họ sẽ hát cùng nhau.

Chương trình Cầm tay mùa hè (diễn ra vào tối 9 - 10.6 tại Nhà hát Lớn, Hà Nội) không chỉ đánh dấu sự kết hợp lần đầu giữa hai diva Thanh Lam - Mỹ Linh, mà còn của hai ban nhạc Anh Em và Phương Đông.

Quốc Trung - Thanh Lam - Mỹ Linh - Anh Quân, giữa họ không chỉ có những giao cảm về âm nhạc mà còn là tình cảm gắn bó. Vì vậy, Cầm tay mùa hè sẽ giống như cuộc trò chuyện của những người bạn thân trong không gian âm nhạc. Một số người thích Linh nhưng không thích Lam và ngược lại, nhưng trong đêm nhạc họ sẽ cùng tôn nhau lên như Mỹ Linh nói: “Chị Lam cháy bỏng, còn Linh lại cân bằng”. Việc kết hợp của hai ban nhạc với hai phong cách, chất nhạc khác nhau, theo nhạc sĩ Anh Quân, sẽ tạo cảm hứng không chỉ cho các nghệ sĩ mà cả người nghe.

Cùng có điểm chung là “tôn thờ” chất lượng âm thanh, hai nhạc sĩ quyết định biến sân khấu giống như một phòng thu. Không có người dẫn chương trình, chỉ có âm nhạc, người nghệ sĩ kể chuyện, dẫn dắt khán giả. Hai diva sẽ mang đến những bài hát vừa quen vừa lạ của Dương Thụ, Quốc Trung, Anh Quân, Thanh Tùng, Bảo Chấn…

Nhạc sĩ Anh Quân, Quốc Trung, ca sĩ Thanh Lam, Mỹ Linh hồi hộp cho lần kết hợp đầu tiên - Ảnh: Ngọc An
Nhạc sĩ Anh Quân, Quốc Trung, ca sĩ Thanh Lam, Mỹ Linh hồi hộp cho lần kết hợp đầu tiên - Ảnh: Ngọc An
 

Đức Tuấn và dự án âm nhạc mang tính quốc tế

Sau khi phát hành 2 album (Phạm Duy - Kỷ niệm và By Request), Đức Tuấn bắt tay thực hiện album mà anh đã ấp ủ nhiều năm qua, một đĩa nhạc song ca với các giọng ca nữ hàng đầu Việt Nam cùng sự góp mặt của các nghệ sĩ nữ tên tuổi ở các nước. Đức Tuấn cho biết chiếm phần lớn trong dự án Divo & Divas này là các bài hát song ca kinh điển trích từ các vở nhạc kịch nổi tiếng, một vài ca khúc Việt Nam bất hủ và đặc biệt lần đầu tiên Đức Tuấn sẽ thử sức ghi âm một trích đoạn opera.

Đức Tuấn và ê kíp của anh đã quyết định chọn chỉ huy dàn nhạc nổi tiếng của Philippines - Gerard Salonga là nhà sản xuất chính của album này. Theo Đức Tuấn, việc chọn Gerard Salonga cho dự án Divo & Divas không chỉ bởi tài năng của nhà sản xuất này (hiện là một trong những tên tuổi trong lĩnh vực sản xuất âm nhạc của Đông Nam Á và châu Á), mà còn vì các điều kiện thực hiện album tại Philippines khá thuận lợi... Về các ca sĩ hát cùng, đã có 2 giọng ca nổi tiếng của Philippines nhận lời: ca sĩ opera Rachelle Gerodias và ngôi sao của sân khấu nhạc kịch West End (Anh) là Joanna Ampil (đều đã từng biểu diễn cùng Đức Tuấn trong chương trình hòa nhạc hữu nghị Việt Nam - Philippines hồi tháng 3).

Qua Gerard, Đức Tuấn đã đánh tiếng mời ngôi sao nhạc kịch Lea Salonga - chị gái của Gerard cùng tham gia. Nữ ca sĩ Canada Geneviève Charest (từng thu âm và biểu diễn cùng Đức Tuấn trong dự án Music of the night năm 2009) cũng sẽ trở lại. Một ca sĩ nổi tiếng tại Anh cũng đang được nhắm tới. Riêng các ca sĩ trong nước và hải ngoại, dự kiến sẽ có Mỹ Linh, Khánh Hà… Chỉ huy danh tiếng Paul Bateman cũng sẽ tham gia album này với vai trò hòa âm cho một số tác phẩm.

Minh Ngọc - Nguyên Vân

>> Nhạc sĩ Anh Quân: “Tôi quen Thanh Lam từ thời cởi trần”
>> Bước nhảy của những gương mặt đang lên
>> Cầm tay mùa hè diễn thêm một đêm tại TP.HCM

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.