Ca sĩ Trini ra album mới, đính chính mối quan hệ với nhạc sĩ Quốc Bảo

22/10/2023 09:42 GMT+7

Ca sĩ Trini vừa ra mắt album Vol.2 Chân dung, sản phẩm gắn kết cô và nhạc sĩ Quốc Bảo trong tình cảm 'thầy - trò'.

Album Chân dung gồm 9 bài hát: Chân dung tôi, Chỉ như 2 câu hát mà thôi, Dài như hơi thở, Nhạt, Chạy đi, Nơi chốn thần tiên đó, Tro tàn của tiếng tăm, Phù du, Hoang mang, do nhạc sĩ Quốc Bảo viết trong giai đoạn hậu đại dịch Covid-19, khi cảm thấy cô đơn và bế tắc nhất. Vì thế mà hầu hết bài hát mang âm hưởng buồn, thậm chí, bài Nhạt - một bản nhạc blues, ra đời khi tác giả trầm cảm, hay bài Chạy diễn tả sự u uẩn của một người phải trốn khỏi thế giới vì áp lực cuộc sống quá lớn. Bài duy nhất viết về hạnh phúc trong album là Nơi chốn thần tiên đó. Với Trini, album là bức phác thảo một phần diện mạo của cô trên hành trình trưởng thành trong sự nghiệp âm nhạc.

Ca sĩ Trini ra album mới, đính chính mối quan hệ với nhạc sĩ Quốc Bảo  - Ảnh 1.

Ngoài định hướng về giọng hát, Quốc Bảo nhận thấy Trini có tiềm năng sáng tác và bày tỏ niềm tin cô có thể theo đuổi vai trò ca - nhạc sĩ

NSCC

Theo nhạc sĩ Quốc Bảo, Chân dung nằm trong dòng lớn là pop, dòng nhánh là adult contemporary pop (nhạc pop cho người trưởng thành, khác với teen pop - nhạc pop dành cho thiếu niên). Sau nhiều lần thử nghiệm, Quốc Bảo chọn cho Trini theo dòng nhạc này vì chất giọng không phù hợp hát nhạc teen; và anh gọi giọng ca sinh năm 1995 là "cô họa mi của những tình ca ngùn ngụt lửa".

Ca sĩ Trini ra album mới, đính chính mối quan hệ với nhạc sĩ Quốc Bảo  - Ảnh 2.

So với các nữ ca sĩ từng làm việc trước đây, Quốc Bảo nhận thấy Trini có giọng hát và phong cách trình diễn mạnh mẽ nhưng khá mong manh, yếu đuối trước áp lực

NSCC

Phát hành 2 album trong 3 năm, nhạc sĩ Quốc Bảo cho rằng: "Nếu trong 7 năm, người ca sĩ chẳng có gì thay đổi thì 7 năm ra 1 album là hợp lý. Còn Trini tăng tiến theo từng năm nên 2 album trong 3 năm là vừa phải". Anh nhìn nhận, album là sản phẩm "đánh dấu từng bước chân trưởng thành của một ca sĩ". Với Trini, cô cảm thấy hài lòng ở thời điểm hiện tại vì cô yêu hát và luôn muốn được hát.

Cũng trong sự kiện ra mắt sản phẩm mới, trước danh xưng "Nàng thơ Quốc Bảo", Trini lên tiếng khẳng định cô và nhạc sĩ Quốc Bảo rạch ròi trong mối quan hệ giữa ca sĩ và nhạc sĩ. Từ lần đầu làm việc, hai người đã thống nhất không để tình cảm hay tiền bạc chi phối. Trini xem anh như người thầy truyền dạy kiến thức và kinh nghiệm. Với nhạc sĩ - Quốc Bảo, nàng thơ cần đảm bảo song hành 2 yếu tố: tình yêu và âm nhạc. Sự nhiệt huyết và quyết tâm của Trini đã trở thành nguồn cảm hứng để anh tiếp tục sáng tác ca khúc sau khoảng thời gian 3 năm ngưng không viết nhạc, nhưng giữa cả hai không có quan hệ tình cảm. 

Ca sĩ Trini ra album mới, đính chính mối quan hệ với nhạc sĩ Quốc Bảo  - Ảnh 3.

Thu nhập của Trini hoàn toàn từ âm nhạc. Cô đã tự tích cóp, dành dụm tiền bạc để làm album, quay MV, tổ chức live concert trong 3 năm qua

Tham gia sự kiện phát hành album Chân dung, mẹ của Trini cũng chia sẻ, ban đầu gia đình không đồng ý con theo nghề ca hát vì sợ con khổ, nhưng quyết tâm theo đuổi nghệ thuật của nữ ca sĩ đã thuyết phục được phụ huynh. "Đây cũng là thành tựu khiến Trini cảm thấy vui và tự hào nhất trong 3 năm hoạt động", nữ ca sĩ bày tỏ.

Sau album Chân dung, Trini dự định tiếp tục gom góp tiền tiết kiệm thực hiện series hát cover những bài hit một thời của Làn sóng xanh.

 

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.