Các chuyến bay đến Hà Nội phải được thành phố đồng ý bằng văn bản

Mai Hà
Mai Hà
04/10/2021 19:48 GMT+7

UBND TP.Hà Nội vừa có công văn hoả tốc gửi Cục Hàng không góp ý kiến về việc mở lại đường bay nội địa đi, đến Hà Nội. Theo đó, yêu cầu các chuyến bay đến Hà Nội phải có sự đồng ý bằng văn bản của thành phố.

Khác với các địa phương khác, văn bản do Phó chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền ký không nêu rõ đồng ý hay không với Kế hoạch khai thác trở lại các đường bay nội địa của Cục Hàng không Việt Nam.

Theo đó, UBND TP.Hà Nội đề nghị Cục Hàng không Việt Nam báo cáo Bộ GTVT về kế hoạch khai thác các đường bay nội địa thường lệ đi/đến Hà Nội trong giai đoạn dịch bệnh Covid-19 để lấy ý kiến UBND TP.Hà Nội và các tỉnh, thành phố lân cận theo đúng chỉ đạo của Phó thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành.

Hà Nội đề nghị Cục Hàng không làm rõ tiêu chí với hành khách đi máy bay, cụ thể là phải thuộc các vùng xanh. Hành khách thuộc các vùng có mức độ dịch ở cấp 3, cấp 4 cần được sự cho phép của chính quyền nơi đi và sự tiếp nhận của chính quyền nơi đến.

Đối với người dân đang ở tại TP.HCM và các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Long An, “tạm thời chưa di chuyển đến địa phương khác theo đúng tinh thần và nội dung chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Công điện số 1265 ngày 30/9/2021 về việc tiếp tục kiểm soát người ra, vào TP.HCM và các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Long An và Công văn số 3251 ngày 1.10 của UBND TP.HCM về việc phối hợp, hỗ trợ người dân lưu thông trong trường hợp cấp thiết".

Hà Nội yêu cầu các chuyến bay đến Nội Bài phải được sự đồng ý bằng văn bản của thành phố

đậu tiến đạt

Ngoài ra, Hà Nội cũng đề nghị làm rõ phương án bố trí phương tiện đưa đón hành khách đi/đến sân bay quốc tế Nội Bài với các địa phương có khách đi và đến đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định của các địa phương và để đảm bảo hành khách đi sân bay quốc tế Nội Bài được các địa phương tiếp nhận.

Đồng thời, làm rõ cơ chế phối hợp với các cơ quan y tế các địa phương để đảm bảo những hành khách đi tàu bay theo dự thảo kế hoạch có thuộc nhóm đối tượng phải thực hiện cách ly và các biện pháp cách ly cụ thể để đảm bảo phối hợp được chặt chẽ.

Ngày 4.10: Thông báo 130 ca Covid-19 tử vong tại 9 tỉnh thành

Đặc biệt, Hà Nội đề nghị Cục Hàng không Việt Nam chỉ tổ chức khai thác các đường bay nội địa đi/đến sân bay quốc tế Nội Bài khi đã báo cáo Bộ GTVT, Bộ Y tế và được sự thống nhất bằng văn bản với UBND TP.Hà Nội và các tỉnh, thành phố lân cận, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho thủ đô.

Đáng chú ý, trước đó, UBND TP.HCM đã có văn bản cơ bản thống nhất với dự thảo kế hoạch khai thác các đường bay nội địa thường lệ trong giai đoạn dịch bệnh Covid-19. Đối với đường bay TP.HCM - Hà Nội, UBND TP.HCM đề nghị tổ chức một số chuyến bay khứ hồi trong tuần, để giải quyết một phần nhu cầu đi lại cấp thiết giữa vùng kinh tế trọng điểm phía nam với Hà Nội và các tỉnh phía bắc.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.