Các CLB V- League đồng loạt gửi văn bản yêu cầu cải tổ VPF: Làn gió đổi thay!

0 Thanh Niên Online

Hôm nay, Tổng giám đốc CLB Becamex Bình Dương Lê Hồng Cường đã ký công văn gửi thường trực VFF, Hội đồng quản trị VPF bày tỏ quan điểm: "Từ đầu nhiệm kỳ đến nay lãnh đạo VPF điều hành hoạt động của công ty chưa có hiệu quả. Lãnh đạo không tuân thủ các ý kiến của các cổ đông đóng góp, dẫn đến thiệt hại rất lớn về mặt hình ảnh của giải đấu cũng như kết quả hoạt động của công ty VPF nói riêng và các CLB nói chung".

Vì vậy, CLB Bình Dương đề nghị Hội đồng quản trị VPF thực hiện 2 vấn đề: "1. Khẩn trương gửi biên bản của các cuộc họp mà VPF đã tổ chức họp với các cổ đông, các thành viên giải đấu từ đầu nhiệm kỳ cho tới nay đến các cổ đông và các thành viên giải đấu.

2. Tổ chức đại hội cổ đông bất thường VPF nhằm chấn chỉnh, kiện toàn những hạn chế và thiếu sót mà ban lãnh đạo VPF hiện tại đã vướng mắc đồng thời bổ sung những mặt hoàn thiện hơn để lấy lại hình ảnh của giải đấu và đảm bảo hoàn thành kết quả hoạt động cho những năm tới".

Các CLB V- League đồng loạt gửi văn bản yêu cầu cải tổ VPF: Làn gió đổi thay! - ảnh 1

Bầu Đức cho rằng VPF chưa làm tốt cả vai trò kiếm tiền lẫn điều hành giải chuyên nghiệp

Minh Tú

Trong công văn của mình, CLB Bình Dương đề nghị thời gian ấn định đại hội bất thường trong quý 3 năm 2021. CLB Bình Dương không phải là đội bóng đầu tiên đề nghị VPF tổ chức đại hội cổ đông bất thường.

Trước đó các CLB SLNA, Hải Phòng, Nam Định đã có văn bản đưa ra đề xuất tương tự. CLB Nam Định cụ thể hóa phát biểu trong buổi họp trực tuyến giữa các CLB và VPF do có nhiều vấn đề chưa phù hợp trong tổ chức, điều hành các công việc của VPF thời gian qua.

CLB Nam Định yêu cầu VPF tổ chức đại hội cổ đông bất thường để bầu và kiện toàn lại các thành viên của hội đồng quản trị VPF, lựa chọn người phù hợp để điều hành, quản lý công ty với mục tiêu vì sự phát triển của bóng đá Việt Nam.

Trước đó, việc VPF lập lờ phiếu bầu, tổ chức thống kê để ép V-League dời sang tháng 2.2022 đã khiến các CLB đồng loạt bức xúc phản ứng dữ dội, thể hiện qua 27/27 CLB đồng ý ngưng mùa giải 2021. Có ý kiến cho rằng đang có thêm những CLB sẽ gửi công văn yêu cầu VPF tổ chức đại hội cổ đông bất thường.

Mới nhất, bầu Đức cho rằng Chủ tịch VPF Trần Anh Tú nếu có lòng tự trọng thì nên xin nghỉ khi VPF đã không làm tốt nhiệm vụ của mình, từ chuyên môn đến kiếm tiền như kỳ vọng của bóng đá Việt Nam sau 20 năm làm chuyên nghiệp.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm