Các công ty game Trung Quốc nỗ lực xóa tình trạng nghiện game ở thanh thiếu niên

0 Thanh Niên Online

Theo Gadget360, Trung Quốc đang bày tỏ quan ngại mạnh mẽ về tình trạng nghiện trò chơi điện tử ngày càng tăng trong giới trẻ. Hơn 200 công ty game Trung Quốc đã cam kết điều chỉnh ngành công nghiệp của họ để chống lại chứng nghiện game, gồm cả việc sử dụng khả năng nhận dạng khuôn mặt để xác định trẻ vị thành niên, một hiệp hội game do nhà nước hậu thuẫn cho biết hôm thứ sáu 24.9.

Tuyên bố được công bố bởi hiệp hội trò chơi CGIGC, trực thuộc cơ quan quản lý xuất bản trò chơi trực tuyến National Press and Publication (NPPA), trên tài khoản WeChat chính thức hiệp hội, đã được ký bởi 213 công ty bao gồm Tencent và NetEase.

Trung Quốc đang quan ngại mạnh mẽ về tình trạng nghiện trò chơi điện tử ngày càng tăng trong giới trẻ, NPPA tháng trước đã công bố các quy định mới cấm người dưới 18 tuổi chơi trò chơi điện tử nhiều hơn 3 giờ một tuần. CGIGC cho biết, các công ty cũng cam kết sẽ triệt hạ những nội dung xuyên tạc lịch sử hoặc cổ vũ những hành vi xấu, bên cạnh đó cũng sẽ nỗ lực để ngăn chặn các hành vi vi phạm các quy tắc này.

Các công ty game Trung Quốc nỗ lực xóa tình trạng nghiện game ở thanh thiếu niên - ảnh 1

Tencent là công ty đi đầu trong việc quản lý trẻ em chơi game

Ảnh: Gadget360

Vừa qua vào tháng 7, Tencent đã tung ra một chức năng nhận dạng khuôn mặt được mệnh danh là ‘Midnight Patrol’, chức năng này cho phép cha mẹ quản lý và ngăn chặn trẻ em sử dụng thông tin đăng nhập của người lớn để lách luật lệnh giới nghiêm của chính phủ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile: 5 năm gắn kết, võ lâm là nhà

Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile: 5 năm gắn kết, võ lâm là nhà

Xác định mục tiêu đồng hành lâu dài và bền vững cùng game thủ Việt ngay từ buổi họp báo ra mắt vào năm 2016, Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile đã và đang thực hiện rất tốt lời hứa ấy trong sự kiện sinh nhật tuổi thứ 5 đáng nhớ.