Các cựu danh thủ đòi nhà Glazer bán gấp M.U để chủ mới cứu đội bóng

0 Thanh Niên Online

Cựu danh thủ CLB M.U, Gary Neville bình luận đầy bức xúc trên kênh Sky Sports sau khi chứng kiến đội nhà thua trận thứ 2 liên tiếp ngay đầu mùa giải Ngoại hạng Anh và đang đứng chót bảng xếp hạng.

Theo Gary Neville: “Sau cú sốc để thua Brentford đến 0-4 đầy nhục nhã (rạng sáng 14.8), giới chủ sở hữu M.U, nhà Glazer cần phải bay đến Manchester khẩn cấp để giải thích kế hoạch của họ cho tương lai của CLB là gì. Với tình cảnh sa sút này, theo tôi, họ chỉ còn cách bán đội bóng cho chủ mới mới để có thể giải cứu được đội bóng có truyền thống rất lâu đời này ở nước Anh”.

Các cựu danh thủ đòi nhà Glazer bán gấp M.U để chủ mới cứu đội bóng - ảnh 1

Gary Neville rất bức xúc với giới chủ CLB M.U, nhà Glazer (ảnh nhỏ) khi bình luận trên kênh Sky Sports cùng Jamie Redknapp

Mail Online

Cũng trong cuộc bình luận trên kênh Sky Sports, Gary Neville đã tranh luận gay gắt với người dẫn chương trình là cựu danh thủ Jamie Redknapp của CLB Liverpool và Tottenham khi nói về ai là người chịu trách nhiệm trước sự xuống dốc của M.U hiện nay.

Trong đó, Gary Neville luôn khẳng định gia đình nhà Glazer, chủ sở hữu M.U hơn 10 năm nay đã bòn rút CLB và không có sự đầu tư đáng kể, để đội bóng “Quỷ đỏ” thành Manchester ngày càng sa sút không phanh kể từ khi nhà cầm quân Sir Alex Ferguson và Giám đốc điều hành David Gill rời đi.

Gary Neville và một cựu danh thủ M.U khác là cựu trung vệ Rio Ferdinand đều chỉ trích kịch liệt gia đình nhà Glazer, nhưng có ý bảo vệ HLV Erik ten Hag cùng những tân binh như Lisandro Martinez và Christian Eriksen, khi cho rằng: “Họ đều là những người mới đến. Họ cũng chỉ là vật tế thần cho nhà Glazer khi dựng lên với bức màn nhung đầy hứa hẹn. Nhưng rồi thực tế đã vỡ ra với những mục rữa từ bên trong CLB lâu nay. Đó là một mớ hỗn độn, và Erik ten Hag không thể làm gì hơn”.

Do đó, Gary Neville khẳng định: “Những hậu quả M.U đang nhận hiện nay là do cách làm việc hời hợt của gia đình nhà Glazer, họ để Ed Woodward (cựu Giám đốc điều hành M.U) tại vị suốt một thời gian dài và phá nát đội bóng. Tôi đã từng chỉ trích Ed Woodward, nhưng nhà Glazer mới là những người phải chịu trách nhiệm”.

Cũng theo Gary Neville: “Sau trận thua Brighton (1-2) cách M.U phản ứng trên thị trường chuyển nhượng thật thảm hại. Họ quan tâm ai? Marko Arnautovic, Adrien Rabiot và Mauro Icardi? Đây đều là những cầu thủ không xứng tầm để khoác áo M.U. Đây là CLB bóng đá lớn, có truyền thống rất lâu đời ở nước Anh. Không thể để M.U mục rữa nữa, trận thua Brentford đã cho thấy sự tuyệt vọng của CLB. Tôi nghĩ, nhà Glazer phải đến Manchester và làm rõ ý định của họ, hoặc phải bán đội bóng ngay lập tức để những người chủ mới cứu đội bóng”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm