Các kênh đầu tư tiềm năng giai đoạn cuối năm 2020

09/12/2020 08:00 GMT+7

Tính đến thời điểm hiện tại, ngân hàng nhà nước đã 3 lần điều chỉnh giảm lãi suất với mục tiêu kích cầu tiêu dùng nội địa và thúc đẩy hoạt động sản xuất.

Điều này đã khiến dòng tiền chảy sang các kênh đầu tư sinh lời cao khác, tạo thành những biến động riêng biệt trên từng kênh.

Kênh đầu tư ổn định, bền vững giữa tình hình bất định

Đối với thị trường chứng khoán, sau 2 quý đầu năm giảm mạnh thì cuối tháng 9 VN-Index chốt phiên trên 905 điểm, tương đương mức tăng 10%. Sau đó tiếp tục đà phục hồi trong các phiên giao dịch tháng 10. Dù vậy, cục diện này vẫn có thể bị đảo chiều do diễn biến dịch Covid-19 trên thế giới vẫn còn phức tạp và đà khôi phục hoạt động sản xuất của các doanh nghiệp trong nước vẫn còn khá chậm. Những tin tức về các ca nghi nhiễm vẫn tác động lập tức đến thị trường khiến cổ phiếu giảm nhẹ.
Biến động giá vàng là kết quả xu hướng “trú ẩn” tài sản của nhà đầu tư

Biến động giá vàng là kết quả xu hướng “trú ẩn” tài sản của nhà đầu tư

Ở kênh đầu tư vàng, mức tăng trưởng khá cao, dao động trong khoảng 52-60 triệu đồng/lượng, là kết quả của xu hướng “trú ẩn” tài sản của nhà đầu tư. Tuy nhiên, đà tăng đã giảm dần, giá vàng đã xuất hiện nhiều ngày đi ngang và giảm nhẹ. Đồng thời, giám đốc Nghiên cứu kim loại của Refinitiv, Cameron Alexander, cho biết nhu cầu vàng trang sức trên toàn cầu trong năm 2020 sẽ giảm 31% xuống còn 1.327 tấn. Đầu tư vàng ở thời điểm này rõ ràng là quyết định khó khăn đòi hỏi sự cân nhắc kỹ lưỡng.
Bất động sản căn hộ tăng trưởng bền vững trong mùa dịch

Bất động sản căn hộ tăng trưởng bền vững trong mùa dịch

Khác biệt với kênh đầu tư chứng khoán và vàng, bất động sản (BĐS), cụ thể là loại hình căn hộ, đã thể hiện rõ nét sự ổn định và tính bền vững trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp. Mặc dù vào giai đoạn đầu năm, chịu tác động mạnh của dịch bệnh khiến thị trường tương đối trầm lắng, các dự án hoãn tiến độ, các sàn giao dịch ngừng hoạt động. Nhưng theo báo cáo thị trường nhà ở TP.HCM của DKRA Vietnam, trong quý 3/2020, BĐS loại hình căn hộ có sự phục hồi so với quý trước cả về nguồn cung lẫn lượng tiêu thụ dự án mới. Ghi nhận 15 dự án mở bán trong quý với khoảng 6.374 căn hộ cùng tỷ lệ tiêu thụ trung bình đạt 79,8% tương đương 5.088 căn. Giá chào bán sơ cấp tại một số khu vực còn ghi nhận mức tăng khá cao, trung bình dao động từ 10% - 15% so với thời điểm đầu năm 2020.
Thực tế này chứng minh BĐS căn hộ luôn là kênh đầu tư ưa thích của giới trung lưu TP.HCM do những yếu tố về mức độ sinh lời, lợi thế chính sách thuế và khả năng phòng thủ trước các sự kiện biến động kinh tế. Trong đó, điểm sáng của BĐS căn hộ phải kể đến phân khúc căn hộ cao cấp hạng sang.

Phân khúc căn hộ hạng sang với chỉ số tiêu thụ ấn tượng

Báo cáo của DKRA Vietnam chỉ ra, bất chấp đại dịch, phân khúc căn hộ cao cấp hạng sang TP.HCM vẫn không hạ nhiệt với tỷ lệ tiêu thụ dự án ấn tượng lên đến 81,7%. Điều này cho thấy mặc dù sản phẩm có giá cao, căn hộ hạng sang vẫn đang là lựa chọn để “ra vốn” của giới đầu tư đồng thời là điểm thu hút những người thành đạt tìm kiếm trải nghiệm sống cao cấp, khác biệt. Hơn nữa, dòng căn hộ hạng sang có số lượng rất ít trên thị trường do quỹ đất tương xứng để thực hiện dự án càng lúc càng khan hiếm. Việc ít sản phẩm cùng phân khúc cũng sẽ khiến giá trị của những căn hộ này được duy trì bền vững.
Tòa tháp S1 sáng đèn tại dự án Sunshine City Sài Gòn

Tòa tháp S1 sáng đèn tại dự án Sunshine City Sài Gòn

Nổi bật nhất trong phân khúc căn hộ hạng sang thị trường TP.HCM hiện nay có toà tháp ánh sáng Sunshine City Sài Gòn nằm ở quận 7, khu Nam Sài Gòn. Dự án chuẩn bị được bàn giao với chuẩn cao cấp bậc nhất gồm nội thất của những thương hiệu hàng đầu thế giới và thiết kế sang trọng, tinh tế, chuẩn mực hạng sang. Bên cạnh đó, dự án sở hữu vị trí đắc địa thuận lợi và hệ thống cây xanh, mặt nước rộng gần 13.000 m2 tạo thành cảnh quan như ốc đảo nhiệt đới.
Hình phối cảnh dự án Sunshine City Sài Gòn

Hình phối cảnh dự án Sunshine City Sài Gòn

Đặc biệt nhất, chính sách cam kết thuê lại với mức lợi nhuận đảm bảo 5%/năm trên tổng giá trị căn hộ của dự án đã thu hút rất nhiều sự chú ý của giới đầu tư. Những nhà đầu tư BĐS lâu năm tại TP.HCM nhận định đây là chính sách rất hấp dẫn, vì bên cạnh tiềm năng tăng giá từ 13-17%/năm của dự án thì còn có mức lợi nhuận cho thuê 5% được cam kết bởi chủ đầu tư. Lợi nhuận cho thuê sẽ được thanh toán 3 tháng/lần, 4 kỳ thanh toán mỗi năm, đảm bảo vòng quay tiền ổn định cho nhà đầu tư. Các nhà đầu tư hoàn toàn có thể sử dụng khoản lợi nhuận được chi trả để linh hoạt tái đầu tư và tối ưu hiệu quả sử dụng vốn.
Nội thất sang trọng tại căn hộ dự án Sunshine City Sài Gòn

Nội thất sang trọng tại căn hộ dự án Sunshine City Sài Gòn

Ngoài ra, dự án còn có chính sách tặng 2 năm phí quản lý và được hỗ trợ vay bởi Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank). Những yếu tố trên khiến Sunshine City Sài Gòn được đánh giá là cơ hội đầu tư với tiềm năng sinh lợi rất đáng quan tâm và không thể bỏ qua của phân khúc căn hộ hạng sang.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.