Các lệnh trừng phạt mở ra cơ hội phát triển cho Huawei

23/06/2024 18:37 GMT+7

Chủ tịch nhóm kinh doanh tiêu dùng Richard Yu của Huawei cho biết công ty này chỉ cần mất 10 năm để làm được điều mà Mỹ và châu Âu phải mất 30 năm mới đạt được.

Phát biểu tại lễ khai mạc Hội nghị nhà phát triển của Huawei kéo dài 3 ngày ở thành phố Đông Quan, miền nam Trung Quốc vừa qua, ông Yu nói rằng công ty đã đạt được những bước đột phá trong các lĩnh vực từ hệ điều hành đến trí tuệ nhân tạo (AI). Điều tuyệt vời là hệ điều hành Harmony của công ty hiện đã có sẵn trên hơn 900 triệu thiết bị.

Các lệnh trừng phạt mở ra cơ hội phát triển cho Huawei- Ảnh 1.

Pura 70 là dòng smartphone mới ra mắt của Huawei với khả năng chụp ảnh ấn tượng

REUTERS

Ông Yu nói: "Harmony đã có những bước đột phá lớn. Trong 10 năm, chúng tôi đã đạt được điều mà các đối tác châu Âu và Mỹ phải mất hơn 30 năm mới làm được, đó là xây dựng công nghệ cốt lõi của một hệ điều hành độc lập".

HarmonyOS là hệ điều hành độc quyền của Huawei được ra mắt vào năm 2019 khi các hạn chế về công nghệ của Mỹ đã cắt đứt sự hỗ trợ của Google đối với hệ điều hành Android được Huawei sử dụng trên các smartphone của họ. Theo Yu, cơ sở hạ tầng trí tuệ nhân tạo Ascend của công ty hiện phổ biến thứ hai, chỉ sau Nvidia vốn đang thống trị thị trường chip AI.

Cũng theo ông Yu, hệ điều hành và các phần mềm khác đã bị châu Âu và Mỹ thống trị trong một thời gian dài, nhưng kỷ nguyên internet vạn vật (IoT) đã giúp Huawei có cơ hội để vượt qua họ.

Mỹ thu hồi 8 giấy phép bán hàng cho Huawei

Hoạt động kinh doanh smartphone của Huawei đã trải qua thời kỳ phục hưng kể từ khi Mate60 series ra mắt vào năm ngoái với con chip cải tiến Kirin 9000S do chính công ty Trung Quốc sản xuất. Điều này góp phần giúp doanh số smartphone được trang bị HarmonyOS tăng 68% trong 5 tháng đầu năm.

Công ty nghiên cứu Counterpoint cho biết trong quý 1/2024, HarmonyOS đã vượt qua iOS để trở thành hệ điều hành di động bán chạy thứ hai tại Trung Quốc khi đạt thị phần 17%, chỉ sau Android.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.