Các ngành, địa phương cần quan tâm người Việt Nam ở nước ngoài

0 Thanh Niên

Chiều 29.6, Bộ Ngoại giao phối hợp với Ban Dân vận T.Ư, Ban Tuyên giáo T.Ư và MTTQ VN đồng chủ trì Hội nghị quán triệt, triển khai Kết luận số 12-KL/TW của Bộ Chính trị và Nghị quyết 169 về công tác người VN ở nước ngoài trong tình hình mới.

Thứ trưởng Ngoại giao Phạm Quang Hiệu, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người VN ở nước ngoài, cho biết công tác đại đoàn kết, vận động người VN ở nước ngoài hướng về quê hương đã đạt được những bước đột phá quan trọng. Tuy nhiên, vẫn còn tồn tại một số khó khăn, vướng mắc. Cuộc sống của một bộ phận bà con tại một số địa bàn còn khó khăn, địa vị pháp lý chưa vững chắc; tình trạng vi phạm pháp luật của người VN tại một số địa bàn có xu hướng tăng về số lượng cũng như tính chất nghiêm trọng. Một bộ phận nhỏ kiều bào còn định kiến về một số vấn đề của đất nước, cá biệt một số người còn có những hành động không phù hợp với lợi ích quốc gia, dân tộc.

Các ngành, địa phương cần quan tâm người Việt Nam ở nước ngoài  - ảnh 1

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn

GIA HÂN

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đề nghị cần tiếp tục đẩy mạnh chuyển hóa chủ trương thành hành động thực tiễn và phải vận dụng linh hoạt, không rập khuôn, cứng nhắc. Bộ trưởng cũng lưu ý mỗi ngành, mỗi địa phương cần quan tâm người VN ở nước ngoài trong xây dựng và triển khai các chính sách, quy định của ngành, địa phương mình, nhất là đánh giá các chính sách, quy định đó mang lại lợi ích, tạo thuận lợi, gây khó khăn gì đối với bà con.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm