Các nhà sản xuất nước hoa đổ xô tới Thái Lan

Các nhà sản xuất nước hoa đổ xô tới Thái Lan

Phương Thúy
Phương Thúy
19/03/2024 15:10 GMT+7

Nhiều nhà đầu tư nước ngoài dự kiến sẽ đầu tư ngành công nghiệp chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp tại Thái Lan vì nước này rất giàu nguyên liệu thô và tinh dầu thơm của hoa tại nước này cũng đang được ưa chuộng.

Liên đoàn các ngành công nghiệp Thái Lan cho biết nhiều nhà đầu tư nước ngoài dự kiến sẽ đầu tư vào sản xuất nước hoa và hợp chất hương thơm ở nước này. Nguyên nhân là vì Thái Lan được cho là có tiềm năng phát triển công nghiệp mỹ phẩm, nhờ tinh dầu thơm của các loài hoa tại nước này đang được ưa chuộng trên thị trường.

Theo báo Bangkok Post, mới đây một doanh nghiệp nước hoa của Pháp đã sản xuất tinh dầu thơm từ hoa ở Thái Lan. Từ diễn biến này, Liên đoàn các ngành công nghiệp Thái Lan cho rằng nước này là một địa điểm thích hợp để phát triển ngành công nghiệp chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp vì rất giàu nguyên liệu thô.

Liên đoàn các ngành công nghiệp Thái Lan tin rằng nước này có thể thuyết phục nhiều công ty nước ngoài đầu tư sản xuất nước hoa vì mùi hương độc đáo của hoa Thái Lan đang có nhu cầu cao trên thị trường toàn cầu.

Các nhà sản xuất nước hoa đổ xô tới Thái Lan- Ảnh 1.

Thái Lan đang là thị trường mỹ phẩm lớn nhất ở ASEAN

CHỤP MÀN HÌNH

Thái Lan đang là thị trường mỹ phẩm lớn nhất ở ASEAN. Năm ngoái, giá trị thị trường của ngành mỹ phẩm Thái Lan tăng 11% so với năm trước đó. Nước này xuất khẩu khoảng 60% các sản phẩm làm đẹp, còn 40% bán trong nước. Giá trị xuất khẩu đạt 86 tỉ baht, tương đương 2,4 tỉ USD.

Năm ngoái, Cơ quan Phát triển khoa học và công nghệ Thái Lan đã mở dịch vụ một cửa để hỗ trợ các doanh nghiệp trong ngành mỹ phẩm của nước này thâm nhập thị trường toàn cầu.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.