Các ông chủ Man City mua lại Palermo - đội bóng lâu đời nhất đảo Sicilly

0 Thanh Niên Online

Đang sở hữu gã khổng lồ Manchester City (Man City) và 9 đội bóng khác, City Football Group đang chuẩn bị mua lại 80% cổ phần của CLB Palermo - đội bóng lâu đời nhất đảo Sicilly của nước Ý.

Truyền thông Ý cho biết chủ tịch Dario Mirri sẵn sàng bán lại 80% cổ phần của mình ở CLB Palermo cho City Football Group, công ty đang sở hữu gã khổng lồ Man City và 9 CLB khác trên toàn thế giới.

Nhật báo thể thao lớn nhất nước Ý, La Gazzetta dello Sport đưa tin đàm phán giữa 2 bên đang được tiến hành thuận lợi và một thống nhất chung sẽ sớm đạt được trong thời gian tới.

Trong đó ông Mirri sẽ tiếp tục giữ một phần cổ phần và đóng vai trò đại diện CLB sau khi City Football Group tiếp quản Palermo - đội bóng có lịch sử lâu đời thứ 2 miền Nam nước Ý, chỉ sau Lazio.

Các ông chủ Man City mua lại Palermo - đội bóng lâu đời nhất đảo Sicilly - ảnh 1

CLB Palermo đứng trước cơ hội đổi đời khi làm anh em cùng CLB Man City

REUTERS

Dự kiến, City Football Group sẽ trả khoảng 6 triệu euro cho CLB thành lập năm 1990 và từng là hiện tượng của Serie A trong nhiều năm trước khi rơi xuống các hạng dưới.

Đây được cho là khoản đầu tư hợp lý khi giá trị của Palermo (đang chơi ở Serie C) dự kiến sẽ tăng lên trong thời gian tới nếu được quản lý một cách khoa học và hợp lý dưới tay những ông chủ Ả Rập.

Các ông chủ Man City mua lại Palermo - đội bóng lâu đời nhất đảo Sicilly - ảnh 2

CLB Yokohama F.Marinos vừa chạm trán HAGL là anh em một nhà với Man City

Độc Lập

Như vậy, Palermo sẽ là đội bóng thứ 11 của City Football Group, bên cạnh Man City và CLB Melbourne City (Úc), New York City FC (MSL, Mỹ), Montevideo City Torque (Uruguay)... và cả Yokohama F.Marinos (Nhật Bản) vừa có 2 cuộc chạm trán với HAGL tại AFC Champions League 2022.

Sắp tới, Palermo sẽ chuẩn bị đá trận play-off để lên Serie B. Người hâm mộ đội bóng áo hồng đen đang hy vọng những ông chủ đến từ Trung Đông của City Football Group sẽ giúp đội bóng giàu truyền thống này sớm trở lại thành một cái tên đáng gờm ở Serie A.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm