Các sản phẩm Xbox có thể tái chế 100% vào năm 2030

0 Thanh Niên Online

Microsoft vừa tiết lộ một số kế hoạch về tính bền vững trong các sản phẩm Xbox, mà nhà sản xuất này sẽ ra mắt trong tương lai.

Theo Neowin, với việc cam kết trở thành công ty không rác thải, tiết kiệm nước và không có carbon vào năm 2030, Microsoft nói rõ rằng kế hoạch của họ sẽ bao gồm cả các sản phẩm Xbox. Công ty sẽ tận dụng nhiều cách khác nhau để đạt mục tiêu của mình vào năm 2030.

Các sản phẩm Xbox có thể tái chế 100% vào năm 2030 - ảnh 1

Các sản phẩm Xbox trong tương lai của Microsoft sẽ hướng đến tính bền vững cao hơn

afp

Đầu tiên, các sản phẩm Xbox sẽ có thể tái chế 100% ở các quốc gia thuộc Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) vào năm 2030. Chúng áp dụng cho các sản phẩm, bao gồm bảng điều khiển Xbox, phụ kiện và bao bì đóng gói. Microsoft đã tuyên bố rằng, theo các đánh giá tiêu chuẩn, bảng điều khiển Xbox Series X|S của họ đã được xác nhận là có thể tái chế 97%. Thẻ quà tặng vật lý cũng sẽ được chuyển từ nhựa sang bìa như một phần của nỗ lực này.

Microsoft đã tiết lộ rằng họ đã tích hợp một “hệ thống giám sát điện năng nâng cao” trong một số thiết bị điều khiển của mình để cung cấp phép đo từ xa về mức tiêu thụ điện năng. Tương tự, bảng điều khiển Xbox Series S là những máy đầu tiên sử dụng nhựa tái chế sau tiêu dùng (PCR) trong sản xuất linh kiện. Trên thực tế, khi giới thiệu bảng điều khiển Series S vào cuối năm ngoái, Microsoft cho biết ít nhất 28% trọng lượng của bảng điều khiển bao gồm các loại nhựa này. Tương tự, bộ điều khiển Xbox Design Lab cũng bao gồm 25% nhựa, nhưng công ty có kế hoạch tăng con số này lên 28% vào tháng 5.2022.

Về mặt phần mềm, chế độ tiết kiệm năng lượng Energy Saver được bật theo mặc định trong bảng điều khiển Xbox hiện nay có khả năng tiêu thụ ít năng lượng hơn 20 lần ở chế độ Standby, cũng có thể được sử dụng để tải xuống các bản cập nhật.

Bên cạnh kế hoạch với Xbox, Microsoft đã nhấn mạnh rằng các nhà phát triển trò chơi, người tiêu dùng và các tổ chức hỗ trợ các nỗ lực bền vững cần phải làm việc cùng nhau để trở nên thực sự bền vững trong không gian này.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm