Các 'siêu anh hùng' đến động viên trẻ em tiêm vắc xin Covid-19 tại Philippines

0 Thanh Niên Online

Một đợt tiêm chủng Covid-19 cho trẻ em từ 5 đến 11 tuổi đã được khởi động tại thủ đô Manila (Philippines) trong ngày 7.2, thành lập một trung tâm tiêm chủng theo chủ đề rạp xiếc có múa rối và người đi cà kheo.

Ngày 7.2, đợt tiêm chủng Covid-19 cho trẻ em từ 5 đến 11 tuổi đã được khởi động tại thủ đô Manila (Philippines).

Chính phủ đã lập một trung tâm tiêm chủng theo chủ đề rạp xiếc, với nhiều tiết mục múa rối và người đi cà kheo để thu hút trẻ. Các diễn viên cũng tặng trẻ em các thanh kiếm bằng bong bóng và nhiều người khác hóa trang thành siêu anh hùng chụp ảnh với trẻ em trong lúc các bé chờ đến lượt tiêm.

Các 'siêu anh hùng' đến động viên trẻ em tiêm vắc xin Covid-19 tại Philippines - ảnh 1

Một diễn viên đi cà kheo đến vui đùa với các bé tại trung tâm tiêm chủng ở Manila (Philippines), ngày 7.2.2022

reuters

Cho đến nay, Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Philippines chỉ chấp thuận vắc xin Pfizer với liều lượng ít hơn bình thường để tiêm cho trẻ em. Theo Bộ Y tế nước này, chính phủ đặt mục tiêu tiêm chủng cho hơn 15 triệu trẻ em.

Sau Manila, đợt tiêm chủng sẽ được tổ chức ở các khu vực khác của Philippines vào ngày 14.2. Hiện Philippines đã tiêm chủng đầy đủ cho khoảng một nửa dân số, nhưng nhiều khu vực bên ngoài thủ đô vẫn có tỉ lệ tiêm chủng thấp, làm phức tạp thêm các nỗ lực ngăn chặn các đợt bùng phát Covid-19 mới.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm