Các thí nghiệm Vật lý với mô hình 3D

10/08/2006 11:25 GMT+7

Chương trình Pe3d này sẽ giới thiệu với bạn một số thí nghiệm Vật lý được trình bày bằng mô hình 3D và VRML như: Con lắc, điện phân, cộng hưởng, giao thoa... Thông qua các bài thí nghiệm này, các bạn sẽ hiểu rõ hơn về bản chất của một số hiện tượng vật lý.

Cách sử dụng Pe3d:

- Đầu tiên, bạn truy cập vào trang web: http://www.edu.net.vn/Documents/DownloadWizard.aspx?tabindex=1&tabId=6&mid=86&tid=218&iid=491. Sau đó, bạn bấm vào nút Download để tải chương trình này (file Pe3d.rar) về máy tính của mình.

- Tiếp theo, bạn giải nén cho file “Pe3d.rar” bằng chương trình WinRar để được thư mục “Pe3d”. Trong thư mục “Pe3d”, bạn vào thư mục “Plugin” rồi bấm kép chuột vào file “CORTVRML.exe” để cài đặt “Cortona VRML Client 4.1” vào máy tính của mình (plugin này giúp bạn xem các file VRML).

- Bây giờ, bạn bấm kép chuột vào file Physics.html trong thư mục “Pe3d” để mở ra trang web trình bày các thí nghiệm này.

- Muốn thực hiện thí nghiệm nào, bạn bấm kép chuột vào tên thí nghiệm đấy. Ngay lập tức, trang web với nội dung mô tả thí nghiệm, cơ sở lý thuyết & cách thực hành thí nghiệm sẽ được mở ra.

- Để xem thí nghiệm trình bằng bằng mô hình 3D & VRML thì bạn bấm vào nút “View”.

Nguyễn Cao

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.