Các thiết bị iOS sẽ sớm hỗ trợ những bộ điều khiển Nintendo

09/06/2022 07:17 GMT+7

Bộ điều khiển Switch Pro Controller và Joy-Cons sẽ sớm được hỗ trợ bởi iOS 16.

Theo VCG, hệ điều hành iOS 16 sắp tới sẽ bổ sung khả năng hỗ trợ bộ điều khiển Switch Pro Controller và Joy-Con của Nintendo. Apple đã công bố bản cập nhật mới nhất cho hệ điều hành của mình trong sự kiện WWDC 2022.

iOS 16 sẽ hỗ trợ các bộ điều khiển của Nintendo

Nintendo

Trong một thử nghiệm của nhà phát triển Riley Testut với phiên bản beta của iOS 16, anh đã phát hiện bộ điều khiển Switch Pro Controller của mình hiện có thể được nhận dạng và hỗ trợ bởi iPhone. Testut cũng đã thử với Joy-Cons và cho kết quả tương tự.

Sự hỗ trợ này đã được xác nhận trên Twitter bởi giám đốc kỹ thuật của Apple, Nat Brown, đồng thời anh cũng cho biết rằng có thể chia Joy-Cons thành các bộ điều khiển riêng lẻ theo cách thủ công bằng phím tắt. “Khi cả hai được ghép nối với iPhone, hãy giữ các nút ở mặt dưới (tay trái giữ nút Capture và tay phải giữ nút Home) trong vài giây để kết hợp Joy-Cons thành một bộ điều khiển và thực hiện thao tác tương tự để tách biệt chúng,” Brown xác nhận.

Vẫn chưa biết được rằng các bộ điều khiển Switch khác có thể được ghép nối với iOS 16 hay không, chẳng hạn như bộ điều khiển NES, SNES, Mega Drive và N64.

Apple đã thường xuyên bổ sung hỗ trợ cho các bộ điều khiển máy chơi game Console cho các thiết bị của mình. Vào năm 2019, công ty đã hỗ trợ cho bộ điều khiển Xbox One và DualShock 4, sau đó vào tháng 4.2021, bộ điều khiển Xbox Series X/S và DualSense cũng đã được bổ sung hỗ trợ.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.