Các thông tin về GTA 5 phiên bản PS5 và Xbox Series X/S đã được xác nhận

06/03/2022 09:09 GMT+7

Nhà phát triển đã mang đến cho cộng đồng hâm mộ GTA 5 các thông tin về phiên bản của trò chơi trên hệ máy PS5 và Xbox Series X/S.

Theo VCG, Rockstar đã cung cấp thêm một số thông tin chi tiết về phiên bản GTA 5 của PS5 và Xbox Series X/S sắp được phát hành vào ngày 15.3. Cụ thể, trò chơi sẽ có 3 chế độ đồ họa để người chơi đưa ra sự lựa chọn phù hợp.

Các thông tin về đồ họa của GTA 5 đã được xác nhận

Rockstar

Đầu tiên là chế độ Fidelity Mode, mang đến chất lượng hình ảnh cao nhất, với tốc độ khung hình 30 FPS. Trên PS5 và Xbox Series X, Fidelity Mode hỗ trợ độ phân giải 4K gốc với tính năng ray-tracing được kích hoạt. Đối với Xbox Series S, chế độ được hỗ trợ độ phân giải 4K nâng cấp.

Tiếp theo là chế độ Performance Mode, được thiết kế để mang lại trải nghiệm chơi game nhanh nhất và nhắm đến tốc độ 60 FPS. Hỗ trợ độ phân giải 4K được nâng cấp trên các máy console mạnh hơn và độ phân giải 1080p trên máy Xbox Series S.

PS5 và Xbox Series X cũng sẽ cung cấp chế độ Performance RT, được quảng cáo là sự kết hợp giữa Fidelity ModeFidelity Mode, hỗ trợ độ phân giải 4K được nâng cấp với tính năng ray-tracing và 60 FPS.

“Các phiên bản mới này cũng cung cấp những cải tiến toàn diện gồm thời gian tải nhanh hơn, tăng mật độ dân số trong trò chơi và hệ thống giao thông đa dạng hơn, mật độ cây cối và thực vật phong phú hơn và nhiều yếu tố khác. Bên cạnh đó là việc cải tiến khả năng khử răng cưa (anti-aliasing), làm mờ chuyển động (motion-blur), các vụ nổ mới và hiệu ứng cháy nổ chi tiết và hơn thế nữa,” Rockstar nói.

“Ngoài ra còn có các cấp độ phản hồi mới với Haptic Feedback và Adaptive Triggers trên bộ điều khiển không dây DualSense của PS5, mang đến cảm giác mới mẻ hơn đối với các hiệu ứng thời tiết, sát thương, mặt đường gồ ghề, các vụ nổ và hơn thế nữa. Các tính năng dành riêng cho nền tảng cũng có thêm âm thanh sống động bằng cách sử dụng âm thanh định vị Tempest 3D trên PS5 và Spatial Sound trên Xbox Series X/S.”

Trò chơi sẽ được phát hành cùng với một phiên bản độc lập mới của GTA Online, sẽ có sẵn miễn phí trong 3 tháng kể từ khi ra mắt dành riêng cho người chơi PS5 có đăng ký gói PlayStation Plus.

Khi phát hành, trò chơi sẽ khả dụng dưới dạng kỹ thuật số, với việc đặt mua và tải trước sẽ bắt đầu trước 1 tuần vào ngày 8.3. Các bản phát hành vật lý được lên kế hoạch vào tháng 4 năm nay.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.