Các tôn giáo đồng tâm hiệp lực vì VN thịnh vượng

20/12/2016 06:37 GMT+7

Sáng 19.12, tại TP.HCM đã diễn ra hội nghị Thủ tướng Chính phủ với chức sắc cấp cao các tổ chức tôn giáo ở VN.

Phát biểu tại hội nghị, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định ngay từ ngày đầu lập nước, Hiến pháp đầu tiên của nước VN Dân chủ Cộng hòa (năm 1946) cho đến Hiến pháp hiện nay, Đảng và Nhà nước luôn nhất quán chính sách đúng đắn về tự do tín ngưỡng, tôn giáo, tạo mọi điều kiện để các tôn giáo cùng chung sống hòa bình trong cộng đồng các dân tộc VN.
Với sức mạnh đoàn kết của toàn dân tộc trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đồng bào các tôn giáo đã góp công lớn trong các cuộc kháng chiến chống ngoại xâm giành độc lập, thống nhất đất nước và xây dựng nước VN hòa bình, thống nhất như ngày nay. Thủ tướng mong muốn đồng bào các tôn giáo tiếp tục chung tay, đồng tâm hiệp lực vì một nước VN phát triển thịnh vượng.
* Chiều cùng ngày, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dẫn đầu đoàn công tác T.Ư thăm, làm việc với Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn (SNP, thuộc Quân chủng Hải quân). Tại buổi làm việc, Chuẩn đô đốc Nguyễn Đăng Nghiêm, Tổng giám đốc SNP, đề xuất Chính phủ cho phép SNP liên kết với Tập đoàn Vingroup và một số công ty trong nước đầu tư xây dựng cảng Cát Hải (Hải Phòng) với số vốn 3 tỉ USD, quy mô 2.200 ha (không tính mặt cầu cảng). Cũng tại buổi làm việc, Thủ tướng cơ bản thống nhất các đề xuất của SNP.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.