Bệnh Celiac là một dạng bệnh đường tiêu hóa do không dung nạp gluten, vốn là protein có trong các thực phẩm làm từ bột mì, lúa mạch hay yến mạch như bánh mì, mì sợi, mì ống...
Theo healthday.com, Trung tâm cung cấp thông tin bệnh tiêu hóa quốc gia Mỹ cho biết các biến chứng tiềm năng và các triệu chứng của bệnh Celiac bao gồm: tiêu hóa kém; đau ở các khớp, xương hoặc bị loãng xương; thiếu máu do thiếu sắt; mệt mỏi, lo lắng hoặc trầm cảm; có cảm giác ngứa ran hoặc tê bàn tay; động kinh; phát ban ngứa; viêm loét miệng; gặp các vấn đề về sinh sản, bao gồm sẩy thai hoặc chu kỳ kinh nguyệt không đều.
Mai Duyên
Bình luận (0)