Các trò chơi trên Steam đã có trạng thái Deck Verified

0 Thanh Niên Online

Valve đã bắt đầu tung ra kết quả thử nghiệm của Deck Verified trên Steam cho một số trò chơi.

Theo PCGamers, vào tháng 10.2021, Valve cho biết họ đang xem xét toàn bộ các danh mục trên Steam, nhằm xác định khả năng tương thích của từng trò chơi với thiết bị chơi game cầm tay Steam Deck sắp ra mắt. Mỗi trò chơi sẽ hiển thị một số loại thông tin trạng thái như ‘Deck Verified’ nghĩa là trò chơi đã được xác minh có thể chơi trên Deck, ‘Playable’ là có thể chơi trò chơi với một số hạn chế và ‘Unsupported’ hoặc ‘Unknown’ là trò chơi chưa được thử nghiệm.

Các trò chơi trên Steam đã có trạng thái Deck Verified - ảnh 1

Valve bắt đầu triển khai trạng thái tương thích với Steam Deck cho các trò chơi trên Steam

Và những nỗ lực của Valve đang mang lại kết quả khả quan. Các thành viên của trang phụ SteamDeck nhận thấy một số trò chơi đã có trạng thái ‘Deck Verified’, tuy nhiên trạng thái này hiện không được hiển thị trên danh sách cửa hàng Steam, và nó chỉ có thể được nhìn thấy trên SteamDB. Danh sách hiện tại khá nhỏ, chỉ gồm 67 trong số hơn 60.000 trò chơi trên Steam và không phải tất cả các trò chơi trong danh sách đều được xác minh. Cách duy nhất để kiểm tra trạng thái của một trò chơi là xem danh sách cá nhân của trò chơi đó.

Có vài ví dụ về trạng thái hạn chế, chẳng hạn như Witcher 3 có thể chơi đầy đủ chức năng trên Steam Deck nhưng chỉ được xếp vào trạng thái ‘Playable’, lý do vì một số văn bản trong trò chơi có kích thước khá nhỏ và có thể khó đọc trên màn hình Steam Deck. Ngoài ra, một trò chơi duy nhất trong danh sách không được hỗ trợ là Persona 4 Golden, vì nó thuộc thể loại VR và Steam Deck không hỗ trợ VR (thực tế ảo).

Hiện tại vẫn chưa có thông tin về thời điểm kết quả xác minh sẽ bắt đầu xuất hiện trên các trang cửa hàng Steam tiêu chuẩn, nhưng Valve xác nhận rằng họ đã bắt đầu tung ra kết quả ‘Deck Verified’ cho một số trò chơi.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Xiaomi có hơn nửa tỉ người dùng smartphone

Xiaomi có hơn nửa tỉ người dùng smartphone

Hãng phân tích Counterpoint Research cho biết trên toàn cầu hiện đã có hơn 500 triệu người dùng smartphone đến từ thương hiệu Xiaomi - cột mốc trước đó chỉ xảy ra với Samsung và Apple.