Các VĐV giành HCV SEA Games 32 chưa nhận được đầy đủ tiền thưởng 'nóng'

12/07/2023 10:30 GMT+7

Một số doanh nghiệp hứa thưởng nóng cho các VĐV giành HCV SEA Games 32. Nhưng mới chỉ có 1 doanh nghiệp chuyển khoản đầy đủ.

SEA Games 32 tổ chức tại Campuchia, đoàn thể thao Việt Nam đã xuất sắc về đích ở vị trí đầu tiên với tổng cộng 355 huy chương, gồm 136 HCV, 105 HCB, 114 HCĐ. Thành tích này có được là nhờ phong độ xuất sắc, cũng như công sức tập luyện và thi đấu mà các VĐV đã bỏ ra để mang vinh quang về cho đất nước.

Cũng tại SEA Games 32, một số doanh nghiệp đã hứa thưởng "nóng" cho các VĐV giành HCV. Tuy nhiên theo chia sẻ của một số đội tuyển với phóng viên Báo Thanh Niên, đến nay khoản tiền thưởng của doanh nghiệp vẫn chưa được chuyển đến, dù SEA Games đã kết thúc được gần 2 tháng.

Các VĐV giành HCV SEA Games 32 chưa nhận được thưởng 'nóng' - Ảnh 1.

Dương Thúy Vi giành HCV đầu tiên cho đội tuyển wushu Việt Nam tại SEA Games 32

NGỌC DƯƠNG

Đội nữ Việt Nam giành HCV SEA Games 32

Tại SEA Games 32, đoàn thể thao Việt Nam đã kêu gọi được một số doanh nghiệp thành lập quỹ thưởng nóng, nhưng do đặc thù yêu cầu của doanh nghiệp, khoản thưởng này chỉ dành cho các VĐV giành HCV, không có thưởng cho VĐV giành HCB hoặc HCĐ.

Theo các mức được đưa ra từ phía nhà tài trợ thì các VĐV đoạt thành tích theo diện cá nhân được thông báo sẽ nhận thưởng "nóng" không giống nhau. Có doanh nghiệp treo thưởng 5 triệu đồng/HCV cá nhân, 10 triệu đồng/HCV đồng đội. Có doanh nghiệp treo thưởng 3 triệu đồng/HCV cá nhân, 6 triệu đồng/HCV đồng đội. Riêng thành tích của đội bóng đá, khi giành HCV sẽ được thưởng 100 triệu đồng. Đây là phần thưởng dành cho đội tuyển nữ Việt Nam khi thầy trò HLV Mai Đức Chung lần thứ tư liên tiếp vô địch SEA Games.

Ngày 12.7, một doanh nghiệp đã chuyển khoản xong cho các VĐV giành HCV nhưng một số tài trợ khác vẫn chưa, dù các VĐV đã thực hiện đầy đủ quy định liên quan như trả quyền lợi cho nhà tài trợ, chụp ảnh cầm biển tài trợ,...

Theo công văn Ủy ban Olympic Việt Nam gửi các vụ chuyên môn như Vụ Thể thao thành tích cao I, Vụ Thể thao thành tích cao II, Vụ TDTT quần chúng (Cục TDTT), đã có doanh nghiệp liên hệ từng VĐV để lấy thông tin chuyển tiền thưởng, nhưng các VĐV không tiếp nhận điện thoại và lo sợ lừa đảo nên đã từ chối nhà tài trợ. Do đó, phía doanh nghiệp mong muốn thông qua đầu mối liên hệ có thể lấy thông tin từ VĐV để thực hiện chuyển tiền thưởng như đã hứa.Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.