Cách bạn trẻ tăng thu nhập từ nay đến cuối năm

0 Thanh Niên Online

Khi TP.HCM nới lỏng giãn cách xã hội dần hướng đến trạng thái 'bình thường mới', nhiều người trẻ tìm cách tăng thu nhập, tăng tốc sản xuất các sản phẩm để cung cấp cho thị trường cuối năm.

Cách bạn trẻ tăng thu nhập từ nay đến cuối năm - ảnh 1

Người trẻ tăng tốc sản xuất các sản phẩm để cung cấp cho thị trường cuối năm

Duy Thịnh

Chuyên làm tranh trang trí và hoa bằng vảy cá, anh Lê Ngọc Biết (29 tuổi), Tổng giám đốc Công ty Ngọc Trai Việt Nam, cho biết: “Chúng tôi đang tăng tốc nhập thêm nguồn nguyên liệu cho công nhân sản xuất để tung ra sản phẩm trong dịp cuối năm".

Công ty của anh Biết vừa nhận được những đơn hàng đặt trước về các sản phẩm hoa mai làm từ vảy cá để chưng tết. Theo anh Biết, dịch Covid-19 khiến công ty cũng gặp nhiều khó khăn nhưng anh luôn cố lạc quan tìm kiếm cơ hội.

“Cứ xem nguy cơ này là một cơ hội để ta phải suy nghĩ để tìm cách giải quyết, giúp doanh nghiệp vượt qua trở ngại và tiến tới hoạt động bình thường, thậm chí mạnh hơn. Tôi hy vọng với những chiến lược cũng như kế hoạch được đặt ra thì doanh thu và lợi nhuận cuối năm nay vẫn tốt. Từ đó, tôi có thể trích ra thưởng thêm cho nhân công để họ mua sắm trong dịp tết”, anh Biết chia sẻ.

Cách bạn trẻ tăng thu nhập từ nay đến cuối năm - ảnh 2
Cách bạn trẻ tăng thu nhập từ nay đến cuối năm - ảnh 3

Những sản phẩm làm từ vảy cá của công ty anh Lê Ngọc Biết

Duy Thịnh

Anh Nguyễn Văn Hải (32 tuổi), ngụ tại P.Hiệp Bình Chánh (TP.Thủ Đức, TP.HCM) đang chăm chút lại vườn hoa lan cây kiểng, trong đó có gần 200 gốc mai vàng để tung ra bán trong dịp tết. "Tôi mong sao tình hình dịch bệnh vẫn được kiểm soát như hiện tại để mọi người làm ăn được suôn sẻ, khi mọi người làm ăn thuận lợi, có tiền rủng rỉnh thì mình buôn bán hoa lan cây kiểng sẽ tốt hơn”, anh Hải nói.

Cũng làm nghề kinh doanh hoa lan cây kiểng, anh Trần Minh Thuận (35 tuổi), ngụ tại thị trấn Ngãi Giao, huyện Châu Đức (tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu), cho biết: “Năm nay ngoài việc bán hoa mai, cây kiểng như mọi năm vào dịp tết, vợ chồng tôi có kế hoạch mua thêm một số đặc sản ở quê Bình Định như: tré, chả bò, chả heo, nem, bánh tráng, chả ram tôm đất, tôm khô, mực khô... mang vào bán”.

Trong khi đó, những người trẻ không kinh doanh cũng tất bật tìm kiếm việc làm để có thu nhập cho dịp cuối năm và tết.

Chẳng hạn, Nguyễn Mai Anh đã tốt nghiệp Trường ĐH Khoa học Tự nhiên TP.HCM nhưng trong 2 năm qua vẫn chưa có việc làm ổn định do ảnh hưởng của những đợt bùng phát dịch Covid-19. Do đó, trong thời gian này, Mai Anh nhận dạy kèm trực tuyến lẫn trực tiếp tại nhà cho học sinh từ cấp THCS cho đến THPT.

"Sau khi TP.HCM nới lỏng giãn cách xã hội từ ngày 1.10, tôi có nhận dạy kèm trực tiếp tại nhà học sinh gần như kín hết ngày trong tuần để kiếm thêm thu nhập trang trải cho bản thân và gửi cho gia đình”, Mai Anh nói.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đội phản ứng nhanh ở điểm nóng Covid-19

Đội phản ứng nhanh ở điểm nóng Covid-19

Trong tình huống khẩn cấp khi hơn 150 học sinh tiểu học phải cách ly tập trung vì liên quan đến các ca Covid-19 ở Quảng Trị, nhóm 8 tình nguyện viên gia nhập “đội phản ứng nhanh” tình nguyện vào khu vực cách ly để cùng thầy cô lo cho các em nhỏ…