Cách chia sẻ màn hình iPhone hoặc Android qua Facebook Messenger

11/08/2020 21:06 GMT+7

Khi đang cố gắng giúp ai đó khắc phục sự cố smartphone, việc truy cập vào màn hình của họ sẽ giúp mọi thứ dễ dàng hơn nhiều. Lúc này người dùng có thể sử dụng Facebook Messenger.

Với Android

Hãy mở ứng dụng Messenger, sau đó điều hướng đến một cuộc trò chuyện và nhấn vào nút “Video” để bắt đầu cuộc gọi điện video.

Ảnh minh họa

Sau khi cuộc gọi điện video bắt đầu, người dùng hãy vuốt lên từ thanh công cụ dưới cùng để hiển thị thêm các tùy chọn. Tại đây, hãy nhấn vào nút “Share Your Screen”.

Ảnh minh họa

Khi sử dụng tính năng này lần đầu, người dùng sẽ thấy bảng giới thiệu về tính năng. Nhấn vào “Continue”. Bây giờ, Android sẽ hỏi người dùng có muốn chia sẻ màn hình của mình bằng ứng dụng Messenger hay không. Nhấn vào nút “Start Now”.

Ảnh minh họa

Bây giờ, Messenger sẽ bắt đầu chia sẻ màn hình của người dùng, họ có thể vuốt lên hoặc nhấn nút “Home” để chuyển đến màn hình chính của thiết bị. Người dùng có thể duyệt xung quanh và điều hướng đến bất kỳ màn hình nào mà họ muốn chia sẻ. Khi bắt đầu chia sẻ màn hình, Messenger sẽ tắt máy ảnh của thiết bị.
Nếu thấy người bên kia trong cửa sổ picture-in-picture hãy nhấn vào nó để mở rộng cửa sổ và quay lại chế độ toàn màn hình.

Ảnh minh họa

Để dừng chia sẻ màn hình, hãy quay lại ứng dụng Messenger và nhấn vào nút “Stop” từ hộp nổi. Bây giờ người dùng sẽ trở lại cuộc gọi điện video thông thường.

Với iPhone

Quá trình chia sẻ màn hình trên iPhone hơi khác một chút. Đầu tiên, mở ứng dụng Messenger và mở cuộc trò chuyện mà họ muốn chia sẻ màn hình của mình. Sau đó, nhấn vào nút “Video” ở góc trên cùng bên phải màn hình để bắt đầu cuộc gọi điện video.
Khi họ nhấc máy, cuộc gọi điện video sẽ bắt đầu. Bây giờ, hãy vuốt lên để hiển thị nhiều tùy chọn hơn. Tại đây, bạn nhấn vào nút “Share Your Screen”.
Từ cửa sổ giới thiệu bật lên, hãy chọn tùy chọn “Start Sharing”. Lúc này người dùng sẽ thấy xuất hiện cửa sổ Broadcast mặc định được sử dụng để chia sẻ màn hình iPhone với các ứng dụng khác nhau. Tại đây, hãy đảm bảo ứng dụng Messenger đã được chọn và sau đó nhấn vào nút “Start Broadcast”.

Ảnh minh họa

Ứng dụng Messenger bây giờ sẽ tắt máy ảnh iPhone và nó sẽ bắt đầu chia sẻ màn hình của thiết bị. Người dùng có thể chuyển đến màn hình chính và điều hướng đến các ứng dụng khác nhau để chia sẻ màn hình của mình.
Không giống như Android, ứng dụng Messenger không hiển thị cửa sổ picture-in-picture của những người tham gia cuộc gọi khác. Khi đang chia sẻ màn hình, người dùng sẽ không thể xem video của họ nhưng vẫn có thể nghe thấy họ đang nói gì.

Ảnh minh họa

Nếu nhìn thấy một viên thuốc màu đỏ ở góc trên bên trái của iPhone, điều đó có nghĩa là người dùng đang chia sẻ màn hình.
Sau khi hoàn tất, hãy quay lại ứng dụng Messenger. Từ giao diện cuộc gọi điện video, hãy nhấn vào nút “Stop” từ hộp nổi. Lúc này Messenger sẽ ngừng chia sẻ màn hình iPhone.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.