Cách chức hiệu trưởng thu sai quy định gần 1 tỉ đồng

16/05/2017 13:22 GMT+7

UBND huyện Tiên Lữ, Hưng Yên đã thi hành kỷ luật đối với hiệu trưởng Trường tiểu học Lệ Xá, huyện Tiên Lữ do sai phạm trong các khoản thu ở trường.

Hôm nay 16.5, trao đổi với Thanh Niên, ông Nguyễn Thế Hưng, Chủ tịch UBND huyện Tiên Lữ cho biết, huyện đã thi hành kỷ luật cách chức hiệu trưởng đối với bà Nguyễn Thị Quyên - Hiệu trưởng trường tiểu học Lệ Xá
Quyết định kỷ luật được đưa ra sau khi UBND huyện nắm bắt những phản ánh của phụ huynh học sinh về việc Trường tiểu học Lệ Xá đã có những khoản thu sai quy định trong suốt thời gian dài. Theo ông Hưng, bà Quyên bị cách chức hiệu trưởng xuống làm hiệu phó của trường.
"Trong thời gian tới huyện sẽ bố trí sắp xếp điều chuyển bà Quyên đến một cơ sở giáo dục khác trong huyện", ông Hưng nói.
Trước đó, vào ngày 15.5, nhiều phụ huynh học sinh đã tập trung tại Trường tiểu học Lệ Xá yêu cầu bà Nguyễn Thị Quyên, Hiệu trưởng nhà trường làm rõ các khoản thu sai quy định.
Chủ tịch Nguyễn Thế Hưng sau khi tiếp nhận thông tin đã trực tiếp đến trường Lệ Xá để ghi nhận phản ánh của phụ huynh học sinh. Đoàn kiểm tra của huyện đã làm rõ Trường tiểu học Lệ Xá đã thu tiền học thêm (học buổi 2 - PV) sai quy định trong thời gian từ năm 2012 - 2016 lên tới gần 1 tỉ đồng.
"Sau khi gặp các phụ huynh học sinh, nắm bắt tâm tư nguyện vọng của họ, huyện đã thi hành kỷ luật đối với bà Quyên. Việc cách chức bà Quyên được các phụ huynh học sinh rất đồng tình ủng hộ, để con em họ yên tâm học tập", ông Hưng nói thêm.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.